Chỉ có điều VPF sau khi thu thập tư liệu, chứng cứ phát biểu quy chụp và công kích trọng tài của ông Hồng gửi lên các ban chức năng thì mới vỡ lẽ ông này không đăng ký chức danh đó.

Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ giới trọng tài hụt hẫng và sốc nặng khi ông Lê Nguyên Hồng phán “trọng tài được VPF đào tạo ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu”. Cá nhân trợ lý trọng tài Việt Thái không phất cờ từ chối pha ăn bàn trong thế việt vị của HA Gia Lai đã rất buồn và bày tỏ ý định treo cờ, không phải vì mức kỷ luật đình chỉ nhiệm vụ hai trận. Ông đau vì bản thân là giảng viên Trường ĐH Cần Thơ, đi làm nghề cả chục năm nhưng chỉ vì sai sót đầu tiên của mình, như nhiều lần Quảng Nam từng hưởng lợi mà giới trọng tài bị xúc phạm cả nắm.

Miệng nhà quan…  - ảnh 1
Ông Lê Nguyên Hồng (trái) từng rất thân với bầu Đức nhưng sau đó thì hạ nhục cấp trên của mình. Ảnh: CTV

Đáng nói là ông Lê Nguyên Hồng chẳng hề hấn gì, chỉ vì không (hoặc chưa) đăng ký chức danh chính thức ở đội Quảng Nam. Tuy nhiên, nếu muốn lập lại kỷ cương phát ngôn, VFF hoàn toàn có thể dựa vào vị trí trưởng Ban Bóng đá phong trào, ủy viên Ban Chấp hành VFF của ông này để chấn chỉnh.

Tiếc là trong lúc dư luận sục sôi bức xúc với kiểu nói văng mạng của quan chức VFF thì không một ai ở cấp cao hơn đủ dũng cảm lên tiếng sửa đổi. Điều này sẽ dẫn đến hệ lụy khôn lường cho làng bóng quốc nội chỉ vì ngại đụng chạm và dung dưỡng cho thói xấu.

Rõ ràng “miệng nhà quan…” khác hẳn miệng người thường khi ngang nhiên vùi dập giới trọng tài nhưng VFF vẫn chỉ xem là chuyện thường.

Không cần phải là chủ tịch CLB thì VFF mới xử được

Vụ chủ tịch CLB ảo mà ông Lê Nguyên Hồng vẫn ngộ nhận cũng như tham gia cùng đội Quảng Nam bấy lâu nay cho thấy lỗ thủng lớn trong việc đăng ký ở các CLB. Nếu thế thì hoàn toàn có thể đặt ra lâu nay ông Lê Nguyên Hồng đi cùng CLB Quảng Nam và có khi xuất hiện ở khu kỹ thuật thì ông ngồi đấy với tư cách gì. Việc ngồi “lậu” này cũng đã có thể kỷ luật được rồi.

Riêng việc một ủy viên Ban Chấp hành VFF và là trưởng Ban Bóng đá phong trào mà mạt sát đội ngũ trọng tài Việt Nam cũng như xúc phạm đến trường mù Nguyễn Đình Chiểu thì Thường trực VFF và thậm chí là Ban Chấp hành VFF hoàn toàn có thể tiến hành những thủ tục để kỷ luật thành viên của mình. Thậm chí là khai trừ khỏi ban chấp hành.

NN