Trên đây là video những trận đánh đi vào lịch sử giữa Mike Tyson và Holyfield trong đó có đòn cắn xấu xí làm rách tai Holyfield và cả những hình ảnh Mike "thép" tập luyện cật lực để trở lại võ đài ở tuổi U-60.

23 năm sau cú cắn tai xấu xí tại Las Vegas của Mike Tyson trước Holyfield, tay đấm thép một thời lại tuyên bố trở lại võ đài. Cùng thời điểm này tay đấm từng hạ knock out Mike Tyson và cũng từng bị cắn rách tai đã trở lại sàn đấu ở tuổi 57.

Hình ảnh Mike Tyson tập luyện với những cú đấm vẫn còn rất nặng ký cho thấy việc anh muốn trở lại võ đài là có thật.

Trước đó, Mike Tyson đã từng tham gia vai xã hội đen trong phim võ thuật Diệp Vấn 3 và đấu cùng Chung Tử Đơn.

Mike Tyson thượng đài ở tuổi 53 và kẻ thách đấu Holyfield - ảnh 1
Năm ngoái Mike Tyson từng tham gia phim Diệp Vấn với tài tử võ thuật Chung Tử Đơn. Ảnh: GETTY IMAGES  

Sau 15 năm treo găng Mike Tyson bỗng dưng tập luyện ráo riết và cho thấy anh không hề đánh mất uy lực lẫn tốc độ của một tay đấm sát thủ.

Chia sẻ trên Instagram tay đấm thép ngày nào nói: “Tôi mới xỏ găng tập luyện trở lại hơn một tuần qua và thấy không hề đơn giản chút nào sau khi đã nghỉ thi đấu quá lâu. Trước mắt tôi sẽ lên sàn đấu ở một số trận giao hữu nhưng tôi cần phải tập thể hình để lấy lại thân hình của một võ sĩ để có thể thi đấu giao hữu 3-4 hiệp. Sau đó khi cảm thấy đủ để thượng đài thực sự tôi sẽ thi đấu”.

Sau khi Mike Tyson lên tiếng trở lại võ đài, lập tức anh trở nên một cái tên ăn khách trên mạng xã hội và cả trong làng boxing.

Điều thú vị là sau khi hay tin Mike Tyson trở lại, tay đấm từng bị ăn cắn sứt tai là võ sĩ hạng nặng Holyfield lập tức cũng tuyên bố sẵn sàng trở lại để thượng đài lần thứ ba cùng Mike Tyson.

24 năm trước (1996), trong lần thượng đài đầu tiên, Mike Tyson đã bị Holyfield hạ knock out và ngay sau đó đã nổ ra một cuộc tranh luận rất dữ giữa hai võ sĩ đặc biệt là phía Mike Tyson như nổi điên mất kiểm soát sẵn sàng xô các nhân viên bảo vệ để lao vào đánh Holyfield ngoài võ đài.

Một năm sau cuộc tái đấu giữa hai cái tên ăn khách Mike Tyson và Holyfield diễn ra tại Las Vegas và lần này là hình ảnh xấu xí bẩn chơi của tay đấm thép khi ôm đầu Holyfield kéo lại miệng mình vá cắt đứt vành tai của đối thủ.

Mike Tyson thượng đài ở tuổi 53 và kẻ thách đấu Holyfield - ảnh 2
So găng giữa Mike Tyson và Holyfield

Mike Tyson thượng đài ở tuổi 53 và kẻ thách đấu Holyfield - ảnh 3
Cú cắn xấu xí năm 1997 làm rách vành tai Holyfield

Mike Tyson thượng đài ở tuổi 53 và kẻ thách đấu Holyfield - ảnh 4
Giờ đây ở tuổi U-60 Holyfield vẫn còn vết sẹo theo ông từ 23 năm trước.
Ảnh: GETTY IMAGES  

Hai “ông già” U-60 thượng đài nghe thật điên rồ nhưng giữa lịch sử và hiện tại thì hai cái tên Mike Tyson và Holyfield đủ để thu hút giới mộ điệu quyền anh trong một trận đấu bạc tỉ và rất nhiều vấn đề để bàn tán, bình luận.

Mike Tyson chắc chắn sẽ trở lại dù việc để “ông già” ngoài 50 lên võ đài bây giờ đang là những bàn tán xôn xao nhưng chắc chắn ai cũng muốn xem tay đấm thép ngày nào trở lại.

Hơn hết, những ông bầu luôn làm đủ mọi cách để thiết kế một kịch bản ăn khách và rủng rỉnh tiền bạc với màn tái đấu giữa hai võ sĩ quá nhiều duyên nợ trong đó có cả vết sẹo ở vành tai rách.

Có thể vì thế mà những nhà tổ chức sẽ bỏ qua phần rủi ro để Mike “thép” trở lại trong trận chiến của những ông già gân làng quyền anh.