Ngay sau khi La Liga “đóng cửa” vì dịch COVID-19 đến mức báo động thì giới bóng đá Tây Ban Nha tiếp tục nhận những thông tin rúng động. HLV đội trẻ của CLB Atletico Portada Alta, Francisco Garcia, 21 tuổi vừa qua đời và là nạn nhân trẻ nhất trong năm ca tử vong ở vùng Malaga.

Một HLV chết, 35% thành viên đội Valencia nhiễm COVID-19  - ảnh 1
Thông báo của CLB CLB Atletico Portada Alta về cái chết của HLV trẻ Francisco Garcia.

Francisco Garcia hồi đầu tuần sau khi anh được chuyển vào cấp cứu ở bệnh viện Malaga và dương tính với COVID-19.

Thông tin khác gây rúng động không kém trong giới bóng đá Tây Ban Nha là 35% thành viên của CLB Valencia nhiễm COVID-19.

Con số cụ thể mới được ghi nhận là ít nhất chín cầu thủ thành viên ban huấn luyện dương tính với COVID-19.

Thông báo của CLB Valencia phát đi có vẻ hướng đến nguồn dịch bệnh mà cầu thủ mình nhiễm xuất phát từ trận đấu lượt về Champions League tại TP Milan, nơi được xem là tâm dịch ở nước Ý. Thông báo này nêu rõ: “CLB Valencia đã áp dụng những biện pháp kiểm dịch chặt chẽ sau trận đấu với CLB Atalanta của Ý tại Champions League ở TP Milan. Dù vậy nhưng chúng tôi phải thông báo tin không vui là theo kết quả xét nghiệm tỉ lệ dương tính của CLB ở mức 35%”.

Một HLV chết, 35% thành viên đội Valencia nhiễm COVID-19  - ảnh 2
Trận bóng Atalanta - Valencia, nơi được xem là khởi nguồn lây COVID-19 cho cầu thủ đội khách.

Một HLV chết, 35% thành viên đội Valencia nhiễm COVID-19  - ảnh 3
Trận Atalanta - Valencia tại TP Milan, nơi được xem là tâm dịch ở Ý

Trước đó, ngày 15-3, CLB Valencia thông báo xác nhận trung vệ Ezequiel Garay dương tính với COVID-19 và đấy cũng là cầu thủ La Liga đầu tiên bị nhiễm. Sau đó là các các cầu thủ Garay, Mangala và Jose Gaya...

CLB Valencia còn đưa thêm thông báo mang tính cộng đồng: “… Qua đó, CLB Valencia mong muốn và đề nghị mọi người ở nhà, tuân theo các biện pháp vệ sinh, diệt khuẩn”.