AFC Cup một giải đấu khó lường về mặt kết quả trận đấu.

Đôi lúc mọi chuyện vuột khỏi tầm tay của HLV trưởng. HLV Nguyễn Thanh Sơn của B. Bình Dương chưa biết điều gì sẽ xảy ra ở lượt về dù lượt đi ngay tại Yangon, thầy trò ông đã thắng 2-1.

Shan Utd là một CLB nằm quá xa cố đô Yangon nhưng vì sân bay quốc tế quá xa nên Shan Utd phải lấy sân nhà ở Yangon rất ít khán giả.

B. Bình Dương đang xếp thứ ba bảng G khi cùng điểm với Persija Jakarta nhưng thua chỉ số phụ. HLV Nguyễn Thanh Sơn đang muốn thể hiện mình mỗi khi thế vai chờ tìm người thay thế chứ nhất định không chịu làm HLV trưởng. Việc HLV Trần Minh Chiến ra đi có phần ngột ngạt khiến HLV Nguyễn Thanh Sơn một lần nữa phải làm người đóng thế bất đắc dĩ sau nhiều đời HLV. Tuy nhiên, ông Sơn khi còn ngồi ghế HLV là phải phụng sự hết mình. Đôi lúc HLV Nguyễn Thanh Sơn được quý mến là ở điểm này nhưng bù lại HLV Nguyễn Thanh Sơn chưa nắm hết được tâm tính cầu thủ hoặc có nắm được nhưng “chỉ số tin tưởng” của HLV Nguyễn Thanh Sơn chưa cao. Nhất là ở một đội bóng thay tướng xoành xoạch thì có nhiều ngóc ngách lắm.

Một ‘nốt nhạc’ nữa sau khi B. Bình Dương thay tướng - ảnh 1
HLV Nguyễn Thanh Sơn (thứ hai từ phải qua) trong vai người đóng thế sẽ cùng các cầu thủ B. Bình Dương cố gắng thu hoạch 3 điểm trước Shan Utd. Ảnh: ANH HÙNG

Một ‘nốt nhạc’ nữa sau khi B. Bình Dương thay tướng - ảnh 2
B. Bình Dương đang gồng mình sau vụ sụp đổ ở AFC Cup trên sân nhà và sau đó phải họp nội bộ để kỷ luật cầu thủ. Ảnh: CTV

Với vị trí thứ ba sau ba lượt trận, HLV Nguyễn Thanh Sơn cùng B. Bình Dương đang muốn soán ngôi nhì vì hai cặp đấu hôm nay sẽ là bước ngoặt khi Persija tiếp Ceres Negros còn B. Bình Dương tiếp Shan Utd.

Ceres Negros qua ba trận toàn thắng đang dẫn đầu bảng G và sau trận đầu lượt về đại diện của Philippines vẫn tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng.

AFC Cup với kết quả rất thất thường. Chiều 16-4, Ceres Negros có thể chỉ 1 điểm khi rời Jakarta vẫn không ảnh hưởng đến thứ hạng nhưng Ceres Negros có thể phán quyết được vị trí nhì bảng.

Theo nhận định của chúng tôi, Persija Jakarta và Ceres Negros sẽ chia điểm qua trận hòa có bàn thắng, tương tự như thế B. Bình Dương cũng sẽ có điểm sân nhà nhưng vẫn tiếp tục ở vị trí thứ ba chung cuộc.

HLV Nguyễn Thanh Sơn nhận định: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu này. Các cầu thủ chúng tôi đã đạt thể lực tốt và tất cả đều sẵn sàng ra sân. Tại lượt đi, chúng tôi đã giành chiến thắng 2-1 ngay tại Yangon và mục tiêu của chúng tôi ở lượt về trên sân nhà là giành tiếp 3 điểm để duy trì cuộc đua tranh ngôi đầu.

“Nốt nhạc” của HLV Nguyễn Thanh Sơn lệ thuộc rất nhiều vào tinh thần của các cầu thủ sau lần chịu mang tiếng ở AFC Cup và bây giờ đang muốn gồng lên đá.

Hà Nội cần phải thắng Yangon Utd

Nhà vô địch Việt Nam, Hà Nội ở bảng F đang có 4 điểm, thua đội đầu bảng Tampines Rovers 3 điểm. Vì thế CLB Hà Nội buộc phải thắng Yangon Utd (đang có 3 điểm) trong trận đấu chiều 17-4, đồng thời hy vọng Tampines Rovers không có trọn 3 điểm trong cuộc so tài cùng Nagaworld (đang 3 điểm) nhưng điều này cực kỳ khó xảy ra.

Đ.TR