Tay vợt từng được Anh quốc phong tước hiệp sĩ e dè nói với truyền thông Anh: “Tôi e ngại việc bị cách ly khi trở về và nếu điều đó xảy ra thì tôi không thể đến và có mặt tại giải Pháp mở rộng diễn ra sau đó”.

Được biết, Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) và ban tổ chức giải Mỹ mở rộng sẽ thiết lập một “bong bóng” an ninh sinh học nghiêm ngặt nhằm giảm thiểu rủi ro lây lan virus trong suốt thời gian diễn ra Grand Slam từ ngày 31-8 đến 13-9. Tuy nhiên, những con số tại Mỹ khiến tay vợt Murray không thể không lo. Đó là hơn 4,68 triệu trường hợp được xác nhận COVID-19 và hơn 155.000 người tử vong.

Trong sự nghiệp, Murray từng ba lần vô địch Grand Slam và anh không thi đấu kể từ tháng 11-2019 do chấn thương hông nhưng đã tham gia một số giải đấu giao hữu gần đây. Tay vợt 33 tuổi khẳng định sẵn sàng tham gia “chuyến du đấu mạo hiểm” sau khi đã bỏ lỡ nhiều sự kiện lớn. Murray cho biết thêm: “Tôi không có cơ hội chơi ở nhiều Grand Slam nữa. Vì vậy tôi cảm thấy đây là cơ hội tương đối tốt dù rõ ràng có ít nhiều rủi ro. Tuy rất lo lắng nhưng tôi muốn thử, thi đấu và tận hưởng các sự kiện lớn nhất một lần nữa”.