Nếu HLV Park Hang-seo chọn Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng…
(PL)- Hai cái tên được người hâm mộ chú ý trong lần chuẩn bị King’s Cup tại Thái Lan là tiền đạo Hà Đức Chinh và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Ở đây, sự chú ý nhắm vào việc tiền đạo của SHB Đà Nẵng liên tục bị HLV trưởng Lê Huỳnh Đức nhắc khéo về việc giảm sút phong độ, còn với thủ môn Bùi Tiến Dũng thì sau 10 vòng đấu V-League mới được Hà Nội đưa ra bắt chính.

Về chuyên môn, thầy Park Hang-seo không có nhiều thời gian để tập luyện nên ông sẽ ưu tiên chọn những cầu thủ có phong độ tốt và thích nghi với lối chơi mà ông chọn. Với hai vế này thì cả Hà Đức Chinh lẫn Bùi Tiến Dũng chỉ đáp ứng có một, còn phần phong độ tốt thì không.

Việc HLV Park Hang-seo chỉ chọn 23 cầu thủ rồi có ba ngày tập và lên đường đá King’s Cup liền sẽ khó có cơ hội cho những cầu thủ đang có phong độ kém. Hơn nữa, có một yếu tố tế nhị ở đây là ông còn phải tôn trọng các HLV ở CLB mà ít nhiều ông cần được tư vấn ngược lại khi chọn cầu thủ.

Điểm mặt những cầu thủ dễ lên tuyển nhất theo hai yếu tố mà HLV Park Hang-seo cần để tham dự King’s Cup sẽ không khó nhìn ra bộ khung chính. Những Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Hùng Dũng (Hà Nội), Tiến Dũng (Viettel), Văn Toàn, Minh Vương đang có phong độ thi đấu tốt tại V-League không khó để vào danh sách 23 cầu thủ và thậm chí còn chiếm cả suất đá chính nếu tiếp tục phát huy tốt.

Bổ sung mới cho đội tuyển, những cầu thủ chơi nổi bật tại vòng loại U-23 châu Á như Thành Chung, Hồ Tấn Tài… dễ có suất cùng các cầu thủ đàn anh.

Phía những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài như Xuân Trường, Văn Lâm và Công Phượng dù khả năng thể hiện và vai trò ở CLB khác nhau nhưng chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ muốn tận dụng kinh nghiệm của họ cho King’s Cup.

Ngoài ra, có thể những cái tên từng chia tay đội tuyển do chấn thương hay xuống phong độ như Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) và cả cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân cũng sẽ được trở lại với đội tuyển để tăng thêm sức mạnh và có thêm những vũ khí mới đa dạng hơn.

Không có nhiều lựa chọn nhưng rõ ràng HLV Park Hang-seo đang cố gắng làm tất cả để có một đội hình chơi được và “thuộc bài” khi bước sang Thái Lan làm khách ở King’s Cup.

NG.HUY