Barcelona, có lẽ Messi đang cười khẩy vào hành động trẻ thơ của hai ngôi sao PSG chưa chịu lớn. Anh từng nhường cho đồng đội Suarez có nhiều bàn thắng hơn từ chấm phạt đền. Có khi ở vạch 11 m, Messi còn “vẫy bóng” cho Suerez chạy đến ghi bàn để cùng nhau cạnh tranh ngôi vua phá lưới cho vui.

Trong khi đó, đồng đội cũ của Messi về đầu quân cho đội bóng thành Paris với giá kỷ lục 222 triệu euro rồi giành đá phạt đền với người cũ Cavani bỗng thấy sao nhỏ nhen quá. Neymar mới về PSG dù đắt giá nhất hành tinh nhưng nhỏ tuổi hơn Cavani và chưa có đóng góp gì nhiều. Nghe nói Neymar còn dùng quyền thế của mình yêu cầu ông chủ PSG tống cổ Cavani đi khỏi đội.

Báo chí thế giới nói nhiều về việc hai ngôi sao đẳng cấp tranh nhau quả phạt đền, rồi suy diễn ra chuyện Cavani (tuyển thủ người Uruguay) khó sống nổi với “băng đảng” Brazil đang khoác áo PSG. Họ khoét sâu vào sự mâu thuẫn và đưa Messi ra cười nhạo hai cầu thủ Nam Mỹ. Messi chưa bao giờ giành đá phạt đền với đồng đội. Phong cách Messi khác với hai đồng nghiệp Cavani và Neymar càng giúp chân sút của Barca chiếm được nhiều cảm tình của mọi giới.

Nhiều người từng phê phán Ronaldo hay giành mọi quả đá phạt, trong đó có phạt đền. Nó giống như một “căn bệnh” phô trương tạo quyền lực và dễ lây lan cho nhiều ngôi sao khác, bởi thống kê cho thấy có đến 97% cơ hội ăn bàn trên chấm 11 m.