Nhiều anh em trong Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) không tin vào tai mình khi nghe tôi thông báo Nguyễn Hiếu là một trong hai người bị bỏng nặng nhất trong bốn anh em gặp nạn vụ cháy nhà năm tầng ở đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Có người nhắn tin hỏi “Có đúng là Hiếu “nhà mình” không?”. Người thì ngờ ngợ nói là chắc trùng tên thôi. Người thì điện thoại giọng sụt sùi: “Sao lại là Hiếu? Nó mới cùng anh em VFS rong ruổi từ Yangon sang đến Nay Pyi Taw bằng kinh phí gom góp sau nhiều tháng đi làm mà. Còn nhớ thằng em tay xách nách mang camera lỉnh kỉnh để truyền tải những hình ảnh của hội về cho mọi người mà sao giờ lại ra nông nỗi này...?”.

Có người trong hội chia sẻ mấy ngày trước nó còn chạy vạy, than thở với anh em, bạn bè đi một chuyến Myanmar về “khô máu” rồi giờ làm sao có tiền ra Hà Nội, đến sân Mỹ Đình cổ vũ nữa đây...

Nguyễn Hiếu, cái tên rất thân thuộc với hội. Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ trong bảy thanh niên mình trần viết chữ VIỆT NAM lên ngực, thường đứng hò hét suốt trận thì Hiếu là đứa “máu” nhất.

Người cổ động viên cuồng nhiệt đấy đã nằm xuống - ảnh 1

Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) mất đi người anh em nhiệt thành Nguyễn Hiếu gắn bó với hội từ năm 2013 (Nguyễn Hiếu người đứng giữa). Ảnh: CTV

Tôi biết Nguyễn Hiếu từ khi mới mon men xin gia nhập VFS. Hắn rất hồn nhiên và không ngại việc gì cả, hắn đam mê với tình yêu bóng đá và lúc nào cũng xung phong, cũng xắn tay làm và làm hết mình. Thế mà giờ đây Hiếu nằm bất động sau tai nạn thương tâm. Vết bỏng toàn thân sau một vụ cháy khiến một thanh niên 24 tuổi dù rất khỏe mạnh cũng không thể qua nổi.

VFS mất một người anh em từng sát cánh với mình từ năm 2013. Năm mà Nguyễn Hiếu bước vào cộng đồng bóng đá từ niềm cảm hứng của lứa U-19 Việt Nam với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Hồng Duy... nổi đình nổi đám.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nguyễn Hiếu đã theo chân một đàn anh trong hội và xây dựng hội. Công lớn của Nguyễn Hiếu đó là sự kết nối giữa bầu Tú với VFS ngay từ ngày đầu thành lập. Và đến nay bầu Tú vẫn luôn là ân nhân của VFS.

Chính từ những ngày đầu đấy, Nguyễn Hiếu đã theo học việc ngành truyền thông từ những đàn anh trong hội và đảm nhiệm vai trò làm truyền thông cho hội từ ngày đầu thành lập cho đến nay.

Chắc hẳn trong mọi thành viên VFS thời kỳ tiên khởi đều không thể quên Nguyễn Hiếu với công việc ghi nhận đăng ký và thay mặt hội phân phát 800 vé xem giải đấu U-19 NutiFood 2014 cho các cổ động viên. Công việc những ngày đầu còn nhiều sơ suất khiến đến nay nhiều người còn nhắc lại đó là một cực hình cho Hiếu. Nhìn cảnh Hiếu với xấp vé trên tay và danh sách dài ngoằng những 800 người rồi phải kiểm tra CMND, phải đối chiếu số điện thoại mà mồ hôi mồ kê nhễ nhại thấy thật thương.

Xong việc bên ngoài Hiếu lại đồng hành cùng anh em trên sân, khi thì là khuôn mặt ấn tượng vẽ cờ đỏ sao vàng, lúc thì dòng chữ “Việt Nam”. Tuổi trẻ với nhiều khát khao và hoài bão, Hiếu lúc nào cũng xung phong ở nhóm đầu và là một trong những thành viên “máu lửa” nhất. Mới đây thôi, nhiều người bắt gặp Hiếu gom từng đồng dành dụm sau nhiều tháng đi làm để đủ tiền mua chiếc vé giá rẻ rồi rong ruổi với hội bên Myanmar và lại hò hét trên sân.

Hiếu đã ra đi vĩnh viễn đúng vào những ngày đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá trận lượt về với Indonesia.

Sân bóng náo nhiệt với 40.000 cổ động viên và anh em VFS ngồi kín một góc khán đài nhưng mọi người vẫn thấy thiếu thiếu.

Hiếu đi rồi để lại một nỗi buồn và mất mát to lớn cho anh em trong hội. Nụ cười hồn nhiên và tính tình cởi mở không quản ngại khó khăn ấy sẽ không bao giờ mất trong lòng anh em thành viên VFS.

Sau trận gặp Indonesia, cả hội quàng vai nhau dành cho Hiếu một phút mặc niệm. Nỗi đau nhân lên nhiều lần khi vĩnh viễn mất một người anh em đúng vào thời điểm đội nhà bị loại sau 120 phút giàu cảm xúc.

Đi thanh thản nhé Hiếu ơi và phù hộ cho hội, phù hộ cho bóng đá Việt Nam, cho đội tuyển mà em luôn có mặt trên từng cây số...