'Người hùng Philippines' Pacquiao thắng trận cuối sự nghiệp
(PLO)- Có thể đây là trận đấu cuối cùng của võ sĩ Manuel Pacquiao trước khi bước vào chính trường Philippines.

Trận đấu được xem như để chia tay võ đài của người hùng Philippines Manuel Pacquiao đã kết thúc có hậu. Anh đã có chiến thắng trong trận "thư hùng" với võ sĩ Mỹ Tim Bradley diễn ra vào ngày hôm qua tại võ đài MGM Grand Garden Arena (Mỹ).

Đây là trận thượng đài đầu tiên kể từ cuộc chạm trán thế kỷ giữa Pac và Mayweather hồi tháng 5 năm ngoái.

'Người hùng Philippines' Pacquiao thắng trận cuối sự nghiệp - ảnh 1
Pacquiao (trái) đánh bại Tim Bradley.

Một kết thúc đẹp dành cho võ sĩ Đông Nam Á khi cả ba trọng tài đều chấm cùng điểm số 116-110 nghiêng về Pac. Đây là trận đấu thứ 66 trong cuộc đời võ nghiệp của Pac. Và có thể là trận cuối cùng sau 21 năm đánh đấm chuyên nghiệp trước khi Pac rẽ sang con đường chính trị.

Hiện nay Pac đã là nghị sĩ quốc hội Philippines. Chiến thắng này còn có thể “làm nền” cho ông nghị Pac khi tháng tới Quốc hội Philippines sẽ tiến hành bầu cử. Chiến thắng quan trọng này sẽ giúp Pac nhận được nhiều phiếu ủng hộ hơn khi chính thức bước vào chính trường Philippines.

Giới chuyên môn nhận định trước trận đấu là Pac sẽ bùng nổ và thật vậy, tay đấm Philippines đã bùng nổ mãnh liệt. Ở những hiệp đầu, Pac đã tung ra 33 cú đấm, còn Bradley chỉ 19 do Pac giàu kinh nghiệm hơn và giữ khoảng cách rất tốt trước đối thủ. Sau đó thế trận cân bằng hơn.

Theo nhận xét của giới chuyên môn thì năm hiệp đầu khởi đi võ sĩ Mỹ thể hiện rất tốt, rất tự tin. Tuy nhiên, Pac tỏ ra kinh nghiệm hơn. Những cú đấm hụt của Bradley khiến mất sức nhiều trong khi Pac né đòn rất chuẩn và tung đòn lại chính xác. Sau đó Bradley hay phạm luật, dấu hiệu cho thấy võ sĩ Mỹ đã xuống sức.

Những hiệp cuối võ sĩ Mỹ 32 tuổi cố vùng lên, song không thể lật ngược tình thế trước một võ sĩ già dặn kinh nghiệm như Pac.

Nhìn chung, đây là trận đấu có nhiều hiệp đấu rất hấp dẫn. Hai võ sĩ thay phiên nhau tạo ưu thế nhưng Pac vẫn nhỉnh hơn và chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Bại thủ Bradley nhận được những lời khen ngợi từ giới chuyên môn vì sự thể hiện tuyệt vời, sự nỗ lực nhưng Pac lại mạnh mẽ hơn, kinh nghiệm hơn, tung đòn đúng lúc hơn và chuẩn xác hơn.

DUY ÂN