Oscar Pistorius.

Thông tin trên xuất hiện trong  bộ phim tài liệu có tên gọi "Oscar Pistorius: What Really Happened” của BBC3. Pistorius mặc dù vẫn khẳng định việc anh bắn cô bạn gái Reeva Steenkamp là vô tình nhưng cảnh sát Nam Phi cho rằng, VĐV khuyết tật này chủ ý giết cô trong một vụ tranh cãi giữa hai người.

Trong bộ phim tài liệu trên, bạn thân của nhà Pistorius là Mike Azzie đã nói về VĐV từng tham dự Olympic và Paralympic như sau: "Tôi muốn nói rằng anh ấy đang suy sụp và anh ấy suýt chút nữa đã tự tử. Điều đo làm tôi thực sự lo lắng."

Ngay lập tức, gia đình Pistorius đã có phản ứng với những phát biểu của Azzie. Họ khẳng định không có chuyện VĐV này định tự tử. Pistorius "đau buồn nhưng mặc dù bi kịch đã xảy ra, anh ấy không phải là người muốn tìm đến cái chết," người chú Arnold Pistorius cho biết. “Oscar luôn tin mình sống có mục đích và cậu ta  luôn hướng đến điều đó."

Hiện nay, trong khi được tại ngoại để chuẩn bị ra tòa trong hè, các luật sư của Pistorius đã xin tòa án nới lỏng luật tại ngoại để VĐV người Nam Phi được phép ra nước ngoài. Họ cho rằng anh không phải là một mối nguy hiểm với ngành hàng không và nên để cho anh được chấp thuận về điều đó.

Báo chí Nam Phi cho rằng, Pistorius muốn ra nước ngoài để tìm kiếm những khoản tiền tài trợ mới do việc thuê luật sư bào chữa khiến anh khủng hoảng tài chính. Thậm chí, HC vàng Paralympic London 2012 đã phải bán đi những con ngựa đua để có tiền trang trải các hóa đơn.

Theo Anh Hào (VNE)