Giải xe đạp nữ quốc tế Biwase 2014

Nguyễn Thị Thật đoạt cả áo vàng lẫn áo xanh

Thứ Bảy, ngày 15/3/2014 - 00:15

Tiếp tục có mặt trong số ba tay đua cán đích chặng thi đấu cuối Bà Rịa - Thủ Dầu Một (93 km), tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật (An Giang) đoạt cú đúp vô địch cá nhân (áo vàng) lẫn áo xanh dành cho tay đua có nước rút xuất sắc nhất.

 

 

Suốt lộ trình tám chặng đua, những cuộc cạnh tranh tại đích đến gần như là cuộc đọ sức tay đôi giữa Nguyễn Thị Thật và đối thủ người Thái Jutatip Manephan.

Nếu tay đua An Giang ba lần chiến thắng chặng thì Jutatip cũng đã hai lần bước lên bục nhất chặng.

Ở chặng đấu cuối, nhiệm vụ bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thị Thật được các tay đua An Giang tuân thủ rất nghiêm ngặt. Không cần phải bung sức nhiều, Nguyễn Thị Thật vẫn cán đích ở vị trí thứ ba sau Jutatip Manephan, Võ Thị Phương Phi (CTNMT Bình Dương) sau 2 giờ 20’57”. Với thành tích này, Nguyễn Thị Thật chính thức đoạt áo vàng chung cuộc với tổng thời gian 18 giờ 05’16”, hơn người về nhì Jutatip 18 giây và hơn Trần Thị Phương Trang (An Giang) 22 giây.

Có mặt trong tốp 10 tay đua xuất sắc nhất giải, hai tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Phan Ngọc Trang (CTNMT Bình Dương) xếp hạng sáu và bảy chung cuộc.

Ở giải đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp 2 (thành tích 54 giờ 18’38”) bảo vệ thành công chức vô địch khi tạo ra khoảng cách 16 giây với đối thủ Thái Lan. Chủ giải CTNMT Bình Dương xếp vị trí thứ ba đồng đội.

MINH QUANG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.