Nguyễn Thị Thật lập cú đúp áo vàng, áo xanh

(PLO)- Không gặp bất cứ trở ngại nào tại đích đến, tay đua Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành chiến thắng chặng cuối, qua đó đoạt hai danh hiệu cao quý nhất gồm áo vàng, áo xanh giải đua xe đạp nữ Truyền hình An Giang 2016.

Ba tay đua Phạm Thị Thúy Liên (VUS TP.HCM), Nguyễn Thị Thật, AN Seonjin (Hàn Quốc) trên bục nhận danh hiệu cá nhân
Ba tay đua Phạm Thị Thúy Liên (VUS TP.HCM), Nguyễn Thị Thật, AN Seonjin (Hàn Quốc) trên bục nhận danh hiệu cá nhân.

Tay đua Nguyễn Thị Thật tung nước rút đánh bại Kim Huynjin tại mức đến Long Xuyên
Tay đua Nguyễn Thị Thật tung nước rút đánh bại Kim Huynjin tại mức đến Long Xuyên.

Lộ trình 61 km từ TP Cần Thơ về TP Long Xuyên (An Giang) diễn biến rất hấp hẫn bởi đây chính là cơ hội cuối cùng để các tay đua Hàn Quốc thôn tính áo vàng của “nữ hoàng nước rút”. Thế nên, các tay đua Hạt Ngọc Trời buộc phải bảo bọc rất kín kẽ cho Nguyễn Thị Thật. Bất cứ một hành động tấn công nào của đối thủ đều được các tay đua miền Tây cảnh giác và chặn đứng từ trong trứng nước.

Nếu như ở chặng 5, tốc độ chỉ đạt trên 31 km/giờ thì ở chặng đấu cuối, tốc độ đã được các VĐV đẩy lên rất cao, đạt 36,74 km/giờ. Do không chịu nổi “nhiệt”, đoàn đua tách thành hai chùm đông gần mức đến. Nhóm rớt lại tốp sau đa phần là các tay đua trẻ, chưa đủ kinh nghiệm lẫn sức bền chinh chiến.

Tại mức đến Long Xuyên, tay đua Hàn Quốc - Kim Hyunjin một lần nữa nhận thất bại trước nước rút thần tốc của Nguyễn Thị Thật. Với thành tích 1 giờ 39’37”, Nguyễn Thị Thật (tổng thời gian 13 giờ 00’47”) giành chiến thắng chặng đồng thời bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc qua sáu chặng liền. Đây cũng là một kỷ lục của giải đấu. Cùng với chiếc áo xanh chung cuộc đoạt được trước một chặng, Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành cú đúp danh hiệu cá nhân.

Chậm hơn 13 giây so với Áo vàng, tay đua Phạm Thị Thúy Liên (VUS TP.HCM) giành ngôi á quân trong khi vị trí thứ ba thuộc về AN Seonjin (Hàn Quốc).

Ở giải thưởng đồng đội, với tổng thời gian 39 giờ 04’53” các tay đua Hàn Quốc đoạt Cúp vô địch. Hai đội Biwase Bình Dương và Hạt Ngọc Trời giành hai vị trí nhì, ba đồng đội.

Thi đấu quá xuất sắc, Nguyễn Thị Thật đem về hai danh hiệu áo vàng và áo xanh cho CLB Hạt Ngọc Trời
Thi đấu quá xuất sắc, Nguyễn Thị Thật đem về hai danh hiệu áo vàng và áo xanh cho CLB Hạt Ngọc Trời. ẢNH: DƯ HẢI

MINH QUANG