Võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyen sẽ có cuộc giao lưu với báo chí và người hâm mộ tại TP.HCM vào trưa 11-10 tới đây.

Nhà vô địch MMA Martin Nguyen giao lưu tại TP.HCM - ảnh 1
Martin Nguyen (quần đen) trong trận tái đấu Gafurov.

Thời gian gần đây võ sĩ gốc Việt thuộc thể loại võ tự do này đình đám trên các sàn đấu châu Á, nhất là trận tái đấu hạ KO võ sĩ Nga Marat Gafurov bằng đòn phản đòn hủy diệt khiến trọng tài tức khắc chạy vào can ngăn để khỏi gặp trường hợp bất trắc cho Gafurov. Trước đó võ sĩ gốc Việt đang sinh sống ở Sydney từng hạ KO các võ sĩ Li Cai Wen của Trung Quốc và Christian Lee của Singapore.

Nhà vô địch MMA Martin Nguyen giao lưu tại TP.HCM - ảnh 2
Cú phản đòn của Martin Nguyen khiến Gafurov bị KO.

Martin Nguyen năm nay 28 tuổi (sinh ngày 5-6-1989) đã trải qua tám trận đấu, trong đó thắng bảy và thua một. Trận thua duy nhất của Martin Nguyen là thua chính Marat Gafurov nhưng sau đó tái đấu thì Martin Nguyen đã hạ KO đối thủ sau pha phản đòn kinh khủng. Khi Garuvov dùng chân tấn công vào hạ bộ của Marin Nguyen thì Martin đã phản đòn bằng cú đúp ngay vào phía dưới tai của Gafurov khiến võ sĩ Nga loạng choạng và té ngã, cùng với đó Martin Nguyen lao đến tiếp tục tung đòn. Trọng tài phải lao vào can ngăn và Martin Nguyen đã thắng KO đối thủ.

Nhà vô địch MMA Martin Nguyen giao lưu tại TP.HCM - ảnh 3
Trận Martin Nguyen (quần xám) hạ KO "chiến binh gieo rắc chết chóc châu Á" Christian Lee của Singapore.

Lối chơi của Martin Nguyen là liên tục tung đòn tấn công vũ bão đối phương nên nhiều đối thủ của Martin Nguyen thường thua rất chóng vánh. Vốn xuất thân là VĐV bóng bầu dục nhưng chấn thương liên tục hành hạ khiến anh rẽ ngang sang sự nghiệp đánh đấm. Môn chơi mà mẹ anh chẳng ủng hộ tí nào vì ngại con trai mình bị chấn thương nặng.

Nhà vô địch MMA Martin Nguyen giao lưu tại TP.HCM - ảnh 4
Martin Nguyen đang là nhà vô địch MMA hạng lông.

Trước khi tái đấu và hạ KO Gafurov, Martin Nguyen đã đánh bại hai võ sĩ lừng danh khác là Li Cai Wen của Trung Quốc và đặc biệt là hạ đo ván Christian Lee của Singapore được mệnh danh là “chiến binh gieo cơn ác mộng châu Á”…

Trong buổi giao lưu của Martin Nguyen vào trưa 11-10 tới đây, Martin sẽ kể về những trận đấu đáng nhớ trong các sự kiện anh tham gia thi đấu của ONE Championship và Martin Nguyen cũng sẽ nói về những kế hoạch tương lai của mình.