Những mảnh đời bóng đá…

NGUYỄN NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 5/2/2018 - 05:20

(PL)- Trong khi các cầu thủ U-23 đang được mừng công trên sân Thống Nhất với cơn mưa tiền thưởng thì trên sân Đầm Sen một giải bóng đá Cây mùa xuân diễn ra để gom từng đồng cho các cựu tuyển thủ nghèo ăn Tết.

Nhìn hình ảnh các cựu tuyển thủ, trong đó có người từng đoạt HCV SEA Games 1959, có người đá Merdeka 1966 đoạt cúp vô địch… quần áo xộc xệch trong cảnh nghèo khó nhận quà Tết của người đàn em Võ Thành Sơn về tổ chức giải và quyên góp ai cũng không khỏi xót xa. Có những người hôm qua không đến sân Thống Nhất để chung vui nhưng tìm đến sân Đầm Sen đóng góp những phần tiền nhỏ, những phần quà nghĩa tình để giúp các cựu tuyển thủ nghèo vui Tết. Điển hình là Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, hình như không năm nào anh vắng mặt trong những buổi giao lưu đầy ý nghĩa này.

Những mảnh đời bóng đá… - ảnh 1
Các cựu tuyển thủ nhận quà Tết từ giải Cây mùa xuân của cựu danh thủ Võ Thành Sơn. Ảnh: HUY LÝ

Họ, các thế hệ cầu thủ và cả các cựu sinh viên tham gia giải đấu ý nghĩa đấy ôm nhau thật hạnh phúc, trong đó có cả nụ cười lẫn nước mắt với phần quà được trao một cách trân trọng. Chia sẻ với chúng tôi, các nữ tuyển thủ đang tập huấn chuẩn bị giải châu Á nói với chút ghen tị: “Các em đang miệt mài chuẩn bị giải châu Á, nhiều chị em quên cả Tết để gắng sức tập luyện trong thinh lặng đã quen rồi. Có lần thầy Mai Đức Chung kêu gọi mọi người quan tâm một tí đến bóng đá nữ để tụi em bớt tủi thân. Mà quả thật là có huy chương thì tụi em được vui tí, thưởng tí rồi lại phải chịu quen với nghiệp cầu thủ nữ”.

Đã biết bao lần các chị em mang HCV khu vực về từ SEA Games đến giải Đông Nam Á và là niềm tự hào của những chị em luôn chiến thắng chính mình, luôn vượt qua số phận. Thậm chí họ cũng chẳng cần ghi nhận công trạng…

Bóng đá đúng là muôn hình muôn vẻ và cũng muôn mặt…

NGUYỄN NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.