Những mảnh đời bóng đá…

NGUYỄN NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 5/2/2018 - 05:20

(PL)- Trong khi các cầu thủ U-23 đang được mừng công trên sân Thống Nhất với cơn mưa tiền thưởng thì trên sân Đầm Sen một giải bóng đá Cây mùa xuân diễn ra để gom từng đồng cho các cựu tuyển thủ nghèo ăn Tết.

Nhìn hình ảnh các cựu tuyển thủ, trong đó có người từng đoạt HCV SEA Games 1959, có người đá Merdeka 1966 đoạt cúp vô địch… quần áo xộc xệch trong cảnh nghèo khó nhận quà Tết của người đàn em Võ Thành Sơn về tổ chức giải và quyên góp ai cũng không khỏi xót xa. Có những người hôm qua không đến sân Thống Nhất để chung vui nhưng tìm đến sân Đầm Sen đóng góp những phần tiền nhỏ, những phần quà nghĩa tình để giúp các cựu tuyển thủ nghèo vui Tết. Điển hình là Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, hình như không năm nào anh vắng mặt trong những buổi giao lưu đầy ý nghĩa này.

Những mảnh đời bóng đá… - ảnh 1
Các cựu tuyển thủ nhận quà Tết từ giải Cây mùa xuân của cựu danh thủ Võ Thành Sơn. Ảnh: HUY LÝ

Họ, các thế hệ cầu thủ và cả các cựu sinh viên tham gia giải đấu ý nghĩa đấy ôm nhau thật hạnh phúc, trong đó có cả nụ cười lẫn nước mắt với phần quà được trao một cách trân trọng. Chia sẻ với chúng tôi, các nữ tuyển thủ đang tập huấn chuẩn bị giải châu Á nói với chút ghen tị: “Các em đang miệt mài chuẩn bị giải châu Á, nhiều chị em quên cả Tết để gắng sức tập luyện trong thinh lặng đã quen rồi. Có lần thầy Mai Đức Chung kêu gọi mọi người quan tâm một tí đến bóng đá nữ để tụi em bớt tủi thân. Mà quả thật là có huy chương thì tụi em được vui tí, thưởng tí rồi lại phải chịu quen với nghiệp cầu thủ nữ”.

Đã biết bao lần các chị em mang HCV khu vực về từ SEA Games đến giải Đông Nam Á và là niềm tự hào của những chị em luôn chiến thắng chính mình, luôn vượt qua số phận. Thậm chí họ cũng chẳng cần ghi nhận công trạng…

Bóng đá đúng là muôn hình muôn vẻ và cũng muôn mặt…

NGUYỄN NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.