Ban tổ chức đã phổ biến các quy định trong điều lệ của môn bóng đá nam Asiad 18 và tiến hành các thủ tục kiểm tra danh sách đăng ký thi đấu của các đội. Theo đó tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.

Đội nhất, nhì tại mỗi bảng (12 đội) và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội).

Nóng: Cách tính điểm và lịch đấu Olympic Việt Nam tại Asiad 18 - ảnh 1
Họp kỹ thuật các đội bảng D.

Trong trường hợp có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau tại vòng bảng, thứ hạng sẽ được xếp căn cứ các tiêu chí lần lượt như sau:

- Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan.

- Hiệu số bàn thắng bại của các trận đấu giữa các đội liên quan.

- Tổng số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội liên quan.

- Hiệu số bàn thắng bại của tất cả trận đấu vòng bảng.

- Tổng số bàn thắng của tất cả trận đấu vòng bảng.

- Thi đấu luân lưu 11 m nếu có hai liên quan và vẫn còn trên sân.

- Xét chỉ số thẻ phạt: Thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp 4 điểm, thẻ vàng sau khi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp 5 điểm; đội nào có chỉ số thẻ thấp hơn sẽ xếp trên.

- Bốc thăm.

Đối với thứ hạng của các đội xếp thứ ba (sau khi đã hủy bỏ kết quả trận đấu của đội xếp thứ ba và đội xếp cuối cùng tại bảng đấu có 5 đội): Điểm số; hiệu số bàn thắng bại; chỉ số thẻ phạt; bốc thăm.

Về hiệp phụ: Ngoại trừ trận đấu tranh 3/4, tất cả trận đấu thuộc vòng đấu loại trực tiếp (vòng 1/8, tứ kết, bán kết, chung kết) nếu kết quả hòa sau 90 phút thi đấu chính thức sẽ thi đấu thêm hai hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút. Nếu tiếp tục hòa sẽ thi đấu luân lưu 11 m.

Nóng: Cách tính điểm và lịch đấu Olympic Việt Nam tại Asiad 18 - ảnh 2
Đội tuyển Olympic sẵn sàng cho trận ra quân gặp Pakistan ngày 14-8. Ảnh: HUY PHẠM

Để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng D, sáng 13-8, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem lại băng ghi hình tổng hợp một số trận đấu của Pakistan. Chiều nay, đội sẽ bước vào buổi tập tại sân thi đấu của Tập đoàn Samsung nằm cách khách sạn khoảng 7 km thay vì phải di chuyển quãng đường gần 50 km để đến sân tập do BTC sắp xếp.

Trước khi đưa ra quyết định này, trợ lý Bae Ji Won đã trực tiếp tới địa điểm nói trên để kiểm tra và báo cáo cụ thể với HLV Park Hang-seo. Đây có thể xem là quyết định hợp lý trong bối cảnh hiện tại, bởi dù chất lượng mặt sân của Tập đoàn Samsung không thể so sánh được với mặt sân bóng đá chuyên nghiệp nhưng đủ điều kiện để đội tập luyện và đặc biệt là gần nơi đóng quân nên đảm bảo tốt về thể trạng cho các cầu thủ.

LỊCH THI ĐẤU CỦA ĐỘI TUYỂN OLYMPIC VIỆT NAM TẠI BẢNG D

Ngày 14-8: Sân Wibawa Mukti: Việt Nam - Pakistan (16 giờ); ngày 16-8: Sân Wibawa Mukti: Việt Nam - Nepal (19 giờ); ngày 19-8: Sân Wibawa Mukti: Việt Nam - Nhật Bản (16 giờ).