Đằng này hầu hết đều tập trung vào chuyện đã từng xảy ra tranh cãi khiến những nhà tổ chức mất mặt với Liên đoàn (LĐ) Quần vợt Thế giới về việc LĐ Quần vợt Việt Nam chen bảng quảng cáo vào giải quốc tế vi phạm luật chơi.

Cũng cần biết giải quần vợt uy tín Men’s Futures là sân chơi do LĐ Quần vợt TP.HCM năng động mang về tạo ra nhiều sức sống và nhiều cơ hội lẫn uy tín cho làng quần vợt nước nhà. Thế nhưng việc “LĐ con” năng động lại cứ bị làm khó bởi “LĐ mẹ” ngồi chơi mà hay “chọc ngoáy” (theo cách nói của giới chuyên môn).

Trong buổi họp báo, trước thắc mắc của nhiều thành viên, Chủ tịch LĐ Quần vợt TP.HCM Nguyễn Minh Tâm đã khẳng định: “Giải năm nay chắc chắn sẽ không có chuyện chen bảng quảng cáo bậy bạ vào dù đó là bảng quảng cáo của LĐ Quần vợt Việt Nam…”. Theo ông Tâm, tiền lệ LĐ Quần vợt Việt Nam hay tự ý đặt bảng quảng cáo miễn phí như các giải mùa trước sẽ không còn tái diễn. Thay vào đó, các đơn vị đứng ra đăng cai có quyền tự quyết mà không phụ thuộc vào LĐ Quần vợt Việt Nam với bất cứ lý do gì. Ông Tâm bức xúc: “LĐ Quần vợt Việt Nam chỉ biết làm những gì mình muốn, bất chấp sự phản đối của đơn vị đăng cai. Nếu các địa phương không tìm được nhà tài trợ, quảng cáo để tổ chức giải, vậy LĐ Quần vợt Việt Nam có đem được giải đấu về Việt Nam hay không?”.

Những nhà tổ chức gồm LĐ Quần vợt TP.HCM và lãnh đạo Bạc Liêu đang rà soát những công đoạn cuối trước ngày khai mạc. Ảnh: BA NINH

Giải F1 thi đấu từ ngày 25 đến 31-3 tại Bạc Liêu, thu hút gần 60 VĐV của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tranh tài.

Chủ nhà được LĐ Quần vợt Thế giới trao bốn suất wild card. Theo đó, ba suất đặc cách dự vòng đấu chính đơn nam được trao cho tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh, cùng hai tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Thiên (hạng 1.358 ATP) và Lý Hoàng Nam. Nội dung này, tay vợt người Indonesia Rungkat Christopher (hạng 248 ATP) được xếp làm hạt giống số 1.

Riêng các suất đặc cách vòng đấu chính nội dung đôi, Lê Quốc Khánh tiếp tục được tạo điều kiện cọ xát cùng Trần Thanh Hoàng. Đây chính là những tay vợt chủ lực nội dung đôi nam sẽ giúp Việt Nam trụ hạng vòng loại David Cup (diễn ra tháng 5 tới).

MINH QUANG