Chiều 5-6, toàn đội SL Nghệ An đã phải cách ly y tế tại chỗ, do nhiều cầu thủ có tiếp xúc gần với một trường hợp F1. Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm cho biết: “Ở thành phố Vinh có ông T.H.K đi trên chuyến bay cùng hai người ở Hà Tĩnh bị tái nhiễm COVID-19. Sau khi về Vinh, ông K đã đến và đi chơi với cầu thủ SL Nghệ An”.

Y tế phường Cửa Nam (TP Vinh) xác định các cầu thủ SL Nghệ An đang là F2 của hai người bị tái dương tính ở Hà Tĩnh và ban hành quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú với đội SL Nghệ An. Vì thế, đội chủ sân Vinh không thể ra sân đón tiếp Hà Nội ở vòng 13 V-League vào chiều 7-5.

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An  - ảnh 1
Toàn đội SL Nghệ An cách ly tại nơi cư trú sau khi nhiều cầu thủ tiếp xúc gần với trường hợp F1. Ảnh: ANH PHƯƠNG. 

Trong khi đó, Ban điều hành VPF cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương xảy ra diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức trận đấu tại vòng 13; để đảm bảo an toàn đối với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, Ban điều hành Giải thông báo: Tạm dừng các trận đấu vòng 13 giai đoạn một V-League ngày 7-5.

Banh điều hành giải đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF.

Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức giải phù hợp và thông báo cụ thể.