Nữ tuyển thủ Ấn Độ sang châu Âu, còn nữ tuyển thủ VN?

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/2/2020 - 05:40

(PL)- Bóng đá nữ Ấn Độ “không có tên” trên bản đồ bóng đá châu Á, thế mà tuyển thủ của họ được CLB châu Âu trải thảm đỏ mua về. 

Bóng đá nữ Việt Nam (VN) đứng đầu Đông Nam Á, hạng 6 châu Á, có nhiều cầu thủ giỏi nhưng “tắc” ở chỗ nào trong việc xuất khẩu?

Nữ tuyển thủ Ấn Độ Bala Devi (29 tuổi) vừa ký kết hợp đồng 18 tháng với CLB Rangers của Scotland. Trong buổi lễ ký kết, Devi nói: “Tôi có một niềm tin, một đam mê chơi bóng, đó là thứ giúp tôi phá bỏ mọi rào cản để đi lên. Tôi vốn từ CLB cảnh sát nên tôi được trui trèn bản lĩnh trong ngành. Tôi từng đá cho đội bóng của bang Manipur, rồi tuyển Ấn Độ, được sang châu Âu du đấu vài lần. Tôi thấy bóng đá nữ dễ hòa nhập với châu Âu nhưng cái thiếu của cầu thủ nữ châu Á là cá tính. Tôi được trui rèn trong môi trường quân đội, tôi có thừa bản lĩnh, sức mạnh tinh thần và cá tính”.

Nữ tuyển thủ Ấn Độ sang châu Âu, còn nữ tuyển thủ VN? - ảnh 1
Nữ tuyển thủ Ấn Độ ký hợp đồng thi đấu ở châu Âu. Hy vọng một ngày không xa, nữ tuyển thủ Việt Nam cũng xuất ngoại. Ảnh: CTP

Bala Devi vốn được mệnh danh là “cỗ máy ghi bàn”, giải nội địa ra sân 120 trận, ghi 100 bàn và là cầu thủ xuất sắc nhất Ấn Độ năm 2015 và 2016.

Tuy nhiên, có một thực tế là bóng đá nữ Ấn Độ lẫn vùng Nam Á đều không mạnh.

Qua sự kiện nữ cầu thủ Ấn Độ, những nữ tuyển thủ VN có quyền hy vọng sang châu Âu, đặc biệt ở những giải trung bình như Scotland, Bồ Đào Nha, Ý… nơi ngày nay có rất nhiều cầu thủ Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc… thi đấu.

Bóng đá nữ VN đang có những bước tiến về sức mạnh, sức bền và cả về thể hình… đó là điều kiện cần để các nữ cầu thủ có thể sang châu Âu chơi bóng.

Bóng đá nữ hay Futsal, trình độ cầu thủ VN có thể ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, chướng ngại chưa hẳn ở chuyên môn mà là ngoại ngữ, sự quyết tâm, tinh thần cầu tiến và sự tự lập - điều mà những nữ tuyển thủ VN chưa được trang bị.

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.