Nữ VĐV bơi lội, thể dục dụng cụ phải mặc trang phục đạo Hồi
(PLO)- Một bức thông điệp có tính cứng rắn của một số nhà làm luật Malaysia đưa ra là các cô gái khoác áo tuyển Malaysia tham dự các giải quốc tế (như môn thể thao dưới nước, thể dục dụng cụ) phải ăn mặc kín đáo hơn.

Nữ VĐV bơi lội, thể dục dụng cụ phải mặc trang phục đạo Hồi - ảnh 1
Farah Ann Hadi bị “ném đá” tơi tả sau SEA Games 28.
Sắp tới đây Malaysia sẽ yêu cầu các VĐV nữ của mình khi tham dự những môn thi đấu có lối ăn mặc “sexy” phải thay đổi trang phục. Cuộc họp Quốc hội Malaysia hôm thứ Hai (16-11) đã đi đến việc sắp tới đây các nữ VĐV Malaysia thi đấu những môn thể thao gợi cảm phải mặc trang phục… dành cho những VĐV đạo Hồi, kín đáo hơn.
Vấn đề này được Quốc hội Malaysia vừa thông qua, trong khi đó Bộ trưởng Thể thao Khairy Jamaluddin không hài lòng về vấn đề này. Ông là một người theo đạo Hồi nhưng có tư tưởng phóng khoáng hơn. Ông Khairy Jamaluddin nói: “Ở những môn thể thao gọi là gợi cảm khi bạn thi đấu với trang phục bình thường bạn có thể ghi điểm cao hơn trên các sàn đấu quốc tế nhưng sẽ nhận được điểm… cực thấp khi quay về đất nước và những rắc rối khác trong cuộc đời còn lại”.
Sau SEA Games 28 tại Malaysia, nữ VĐV thể dục dụng cụ Malaysia Farah Ann Hadi mang về cho Malaysia hai HCV, một HCB và hai HCĐ nhưng bị "ném đá" tơi tả vì phụ nữ đạo Hồi mà ăn mặc hở hang. Cô gái chịu áp lực lớn đến độ nhà vua Malaysia phải gửi thư đến gia đình Farah động viên. Bản thân Bộ trưởng Khairy cũng lên tiếng bênh vực Farah.
TẤN PHƯỚC