Nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu nhờ vào bán kết ASIAD 17
Thầy trò HLV Mai Đức Chung được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng cho thành tích lịch sử của bóng đá nữ ở tầm châu lục.
Chiều qua, tuyển nữ Việt Nam lội ngược dòng đánh bại Thái Lan 2-1. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - lần đầu tiên vào đến bán kết một kỳ ASIAD. Để khích lệ tinh thần của tuyển nữ Việt Nam, VFF quyết định thưởng nóng 800 triệu đồng.
A2-4768-1411778608.jpg

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã tạo ra cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam khi tiến tới bán kết ASIAD 17.

"Tuyển nữ Việt Nam đã chơi hay hơn và giành chiến thắng xứng đáng. Tôi không có gì để đổ lỗi cho thất bại này", HLV Srathongvien Nuengrutai của Thái Lan nhận thua tâm phục khẩu phục. "Sau khi có bàn mở tỷ số ở đầu hiệp hai, các cầu thủ của tôi tỏ ra chủ quan. Trong khi đó tuyển nữ Việt Nam vùng lên với khí thế mạnh mẽ và hoàn toàn giành quyền kiểm soát thế trận".

Bà Srathongvien Nuengrutai cho rằng tuyển nữ Việt Nam đã có bước tiến bộ đáng kể từ sau ASIAN Cup diễn ra vào tháng 5 vừa qua. Tại giải đấu đó, tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Vân Phát đã thất thủ 1-2 trước Thái Lan trong trận play-off ngay tại sân Thống Nhất, để tuột tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2015.

"Tôi biết tuyển nữ Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều sau khi xem họ đánh bại Hong Kong 5-0 tại vòng bảng. Tuy nhiên, trong trận đấu tứ kết này, tuyển nữ Việt Nam vẫn khiến tôi và các học trò bất ngờ, rơi vào thế bị động bằng những bài mới. Sau hiệp một bế tắc, sang hiệp hai tuyển nữ Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ, tấn công biên, đảo cánh liên tục khiến cầu thủ của tôi mắc lỗi vị trí và phải trả giá", bà Srathongvien Nuengrutai chia sẻ.

Tại bán kết ASIAD 17, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản, nhà vô địch thế giới năm 2011.

Theo Cảnh Hoàng (VNE)