Olympic Brazil đến Việt Nam: Không có Robinho!
Hàng loạt cái tên khác trong đội Olympic Brazil cũng bị CLB chủ quản hăm he giữ chân không cho tập trung. VFF sẽ phản ứng về việc “sao rụng” như thế nào?

Hợp đồng vừa ký chưa ráo mực với VFF thì Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã bị “bể sô” khi Real Madrid giờ chót giữ Robinho lại để... điều trị chấn thương.

Real Madrid cho biết sau khi Robinho từ Brazil bay về trình diện trong đợt tập trung chuẩn bị cho mùa bóng mới thì qua đợt khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ của đội đã khám nghiệm thấy một chấn thương ở nhượng chân của Robinho. Do đó, theo họ “biện pháp tốt nhất là Robinho cần được tập luyện đầy đủ cùng với đội và đặt dưới sự giám sát đặc biệt mới có điều kiện hồi phục kịp thời”. Bác sĩ của đội tuyển nói ông đã biết về chấn thương này của Robinho và theo ông, từ đây đến tháng Tám trước khi khai diễn Olympic Bắc Kinh là có đủ thời gian để chữa lành chứ không đến nỗi trầm trọng như Real thông báo.

Từ đó, CBF lập tức phản ứng cho rằng Real đã có một quyết định “thiếu tôn trọng đối với bóng đá Brazil cũng như người hâm mộ Brazil”. Một mặt CBF thừa nhận Real có quyền không cho Robinho đi dự Olympic Bắc Kinh với lý do “chính đáng” là chấn thương nhưng mặt khác, CBF phê phán Real có thái độ không đúng đắn và không tôn trọng CBF khi thông báo đúng ngay thời điểm đội Olympic Brazil bắt đầu bước vào tập luyện!

CBF còn chỉ trích Real có thái đội thiếu thiện chí hợp tác có đi có lại, vì năm rồi CBF đã chấp nhận yêu cầu của Real cho Robinho về tập trung muộn khi dự Cúp Nam Mỹ. Vậy mà bây giờ Real lại không “đền đáp” lại cho CBF!

Về phía Robinho, thông qua người đại diện tỏ ra rất thất vọng nhưng đành phải chấp hành lệnh của CLB và rất buồn.

Theo kế hoạch, Robinho phải lên đường theo Real qua Áo tập huấn cho mùa bóng mới, còn vị trí của anh ở đội Olympic Brazil thì đã được HLV Dunga thay bằng tiền vệ Ramirez 21 tuổi của đội Cruzeiro.

Ngoài trường hợp Robinho, một số thành viên khác của đội Olympic Brazil cũng đang bị CLB chủ quản tìm cách cấm không cho đi đá Olympic Bắc Kinh như hậu vệ Rafinha (Schalke 4, Đức), tiền vệ Diego (Werder Bremen, Đức), Lucas (Liverpool, Anh) nên chưa biết từ đây đến ngày qua Hà Nội có còn mất thêm cầu thủ nào nữa không trong danh sách mà CBF đã ký với VFF. Không biết VFF khi nhận được tin chính thức có định khiếu nại gì không?

VFF nói về sự cố nếu Olympic Brazil đến Việt Nam mà “sao rụng”

Chiều qua, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết theo hợp đồng ký kết giữa VFF và MatchWorld Football thì phía đội Brazil đảm bảo tối thiểu là ra sân với 80% lực lượng mạnh nhất so với đội hình dự Olympic Bắc Kinh. Việc Robinho nếu bị chấn thương không có tên trong đội Olympic thì đó cũng là một trường hợp bất khả kháng và như thế phía đối tác không vi phạm hợp đồng. Họ chỉ đảm bảo mang đến thành phần đội Olympic Brazil thi đấu tại Olympic Bắc Kinh mà thôi.

TP

HUY KHANH