Olympic Brazil đến Việt Nam: Tất cả đã sẵn sàng
VFF chuẩn bị hai phương án để đón thầy trò Dunga - Ronaldinho sang và bóng sẽ lăn lúc 20 giờ ngày 1-8 trên sân Mỹ Đình.

16 giờ chiều qua, chúng tôi lại liên lạc với phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng và ông khẳng định: “Trận đấu sẽ diễn ra đúng vào ngày 1-8 trên tinh thần thống nhất của hai phía VFF và đại diện tổ chức sự kiện & trận đấu của tuyển Olympic Brazil”.

Hôm qua (16-7), công ty đại diện và tổ chức sự kiện & trận đấu của Olympic Brazil trên đường từ Thụy Sĩ sang Singapore để thương lượng và sắp xếp trận giao hữu của Olympic Brazil với tuyển Singapore (không phải đội tuyển Brazil sang như nhiều nguồn tin đã đưa).

Tối qua và cả ngày hôm nay, VFF vẫn ráo riết nắm giữ liên lạc với những người đại diện của công ty trên để có cuộc đàm phán chính thức những vấn đề còn lại. Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết: “Có hai phương án để có cuộc gặp quan trọng này. Thứ nhất, đại diện của công ty trên sẽ bay sang Hà Nội trong ngày hôm nay, còn nếu như trục trặc gì đó thì ngày mai đại diện của VFF sẽ bay sang Singapore ngay tức khắc để đàm phán và chốt vấn đề”.

Cũng theo ông Dũng thì đã chắc chắn 100% trận đấu giữa Olympic Brazil và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ngày 1-8. Điều quan trọng là phải thể hiện tính thiện chí và chuyên nghiệp trong việc mời Olympic Brazil sang. Chính vì thế nên VFF đã lên hai phương án trên, nếu phương án một, tức chờ họ sang bị gãy thì lập tức phương án hai sẽ đưa người sang Singapore ngay.

Về khoản tiền chi phí 500.000 USD cộng những vấn đề phát sinh ước tính giá trị tiền Việt Nam là khoảng 9,5 tỷ đồng đã được sắp xếp xong. Tuy nhiên, VFF vẫn giữ bí mật với một số nguồn tài trợ là các doanh nghiệp mà hiện nay VFF đang thương lượng nhưng ông Dũng cũng cho biết thêm nguồn chính vẫn là dựa vào thu nhập từ bán quyền đặt 64 bảng quảng cáo trên sân và tiền bán vé vào cửa.

VFF lo gì? Olympic Brazil yêu cầu gì?

- LĐBĐVN sẽ phải lo toàn bộ chi phí trong thời gian họ có mặt tại Việt Nam. Ngoài ra, phải đáp ứng những điều kiện cụ thể như ăn, ở chuẩn khách sạn năm sao, ba xe con đời mới, một xe buýt 50 chỗ chở cầu thủ, một xe mini buýt chở đội ngũ nhân viên kỹ thuật và một xe limousine cho quan chức cấp cao.

- Toàn bộ trang thiết bị tập luyện, thi đấu cũng thuộc về trách nhiệm của LĐBĐVN phải lo từ A đến Z.

- VFF cho biết khoản tiền này hoàn toàn có thể đáp ứng một cách đơn giản bởi bài toán lấy thu bù chi. Vé của trận đấu dự kiến sẽ cao ở mức kỷ lục với giá 600.000 đồng là cao nhất và thấp nhất là 200.000 đồng.

- Theo ước tính của VFF, chỉ cần bán được 80% số vé trên sân Mỹ Đình thì VFF sẽ hòa vốn nhưng có một chiến thắng vô cùng lớn là tinh thần và sự hả hê của người hâm mộ giống như một món quà quý mà VFF cố gắng đáp ứng.

- VFF sẽ có những nguồn thu thêm khác như 64 biển quảng cáo, bản quyền truyền hình.

- Tuy miệng nói cứng chắc chắn bóng lăn nhưng một quan chức của VFF cho biết có thể có sai số nhưng rất nhỏ đó là... nội tình đội Olympic Brazil. Theo lý giải của phía đối tác, kế hoạch thi đấu tại Đông Nam Á có thể bị ảnh hưởng vào phút chót nếu HLV Dunga không sớm thỏa hiệp được với vài CLB đang cố tình cản trở không muốn trụ cột của họ có mặt ở Bắc Kinh.

NH

TẤN PHƯỚC