Ông Miura trụ được bao nhiêu nốt nhạc?
(PL)- Đến với CLB TP.HCM, ông Miura được hứa hẹn đủ điều. Ngày ra mắt với CLB của ông thật hoành tráng, ông ngồi bên quyền chủ tịch Lê Công Vinh vốn là học trò cũ của mình. 

Hai thầy trò chúi đầu với nhau trao đổi thật “tình thương mến thương”. Nhiều người nghĩ rằng đây chính là bến đỗ của ông bởi có một quyền chủ tịch vốn là cầu thủ bóng đá lại hiểu và tin ông.

Dù có thông tin rằng Công Vinh không muốn mời ông Miura về huấn luyện nhưng cá nhân tôi không tin điều đấy. Cứ nhìn cái cách thầy trò tiếp cận nhau từ khi còn tìm hiểu sẽ thấy họ tâm đầu và cùng hứa hẹn nhau rất nhiều rồi mới đến lễ ký hợp đồng.

Ông Miura không được chọn người bởi học trò cũ của ông đã làm thay ông. Ông chỉ làm cái việc gột nên hồ.

CLB TP.HCM với khúc dạo đầu không như ý. Họ thua nhiều hơn thắng và đáng trách là bị lên án với lối chơi rắn, bạo lực. Đúng vào giai đoạn CLB TP.HCM thiếu hụt lực lượng nhiều nhất vì thẻ phạt, chấn thương và vì án kỷ luật thì ông Miura mất “đầu tàu”.

Gọi là đầu tàu vì nhiều cầu thủ Nghệ An chọn CLB TP.HCM vì Công Vinh và “ông chủ” CLB cũng từng chiều theo những kế hoạch làm mới của Công Vinh.

Giờ thì ông Miura phải bơi với những gì dang dở nhưng không phải của mình. Khi mà Công Vinh từng hứa hẹn mùa bóng này sẽ là mùa có thành tích và hứa cả với khán giả TP.HCM rất nhiều điều đổi mới song song với việc kêu gọi khán giả kiên nhẫn.

Ôm một phiên bản lỗi mà người thiết kế thì “bỏ của chạy lấy người”, không biết ông Miura còn trụ được bao nhiêu nốt nhạc.

ĐỨC TRƯỜNG