Ông Park chọn cầu thủ U-21 nào?
(PL)- HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự trên tuyển quốc gia lẫn U-22 Việt Nam vừa có chuyến “vi hành” xem giải U-21 quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng không ngoài mục đích chọn lựa nhân tài cho tương lai. 

Ông thầy Hàn chỉ xem khoảng 70 phút trận U-21 tuyển chọn Việt Nam (thay đến chín vị trí chính thức đá với Sinh viên Nhật Bản trong trận cầu thủ tục trước chung kết) rồi vội vã trở lại Hà Nội.

Hiện ông Park vẫn chưa tiết lộ cái tên nào đủ khả năng khoác áo tuyển U-22 sắp sửa đá SEA Games 30 nhưng theo giới chuyên môn là rất khó. Đầu tiên là việc HLV Dương Hồng Sơn chỉ tung ra đội hình hai để tiếp khách Nhật Bản trong trận lượt cuối thủ tục vòng bảng thua 1-2. Chính phó đoàn chủ nhà Đinh Văn Dũng cũng dự đoán ông Park sẽ không chọn ai trong số 11 cầu thủ đá chính trận này.

Thực chất ông Park dù chỉ dự khán một lần nhưng ông vẫn có những “tai mắt” của mình như ban huấn luyện đội U-21 tuyển chọn, hay ông giám đốc kỹ thuật Gede vẫn theo sát giải đấu. Hai năm trước, cũng chính ông Gede tiến cử hai cầu thủ Xuân Mạnh, Hoàng Đức lên các đội tuyển quốc gia và chắc suất chơi đến tận bây giờ. Còn tuyển thủ Phan Văn Đức do ông Park phát hiện sau khi xem… tivi trận chung kết giải U-21 quốc tế năm 2017.

Ông Park chọn cầu thủ U-21 nào? - ảnh 1
HLV Park Hang-seo có mặt trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) 70 phút xem đội hình 2 U-21 tuyển chọn Việt Nam đá với Sinh viên Nhật Bản và gặp gỡ ban huấn luyện đội ĐH Hanyang - nơi ông từng học. Ảnh: XUÂN HUY

Tuy nhiên, nguyên do lớn nhất là HLV Park Hang-seo đã chốt xong 27 cái tên mà ông cho là xuất sắc nhất đang rèn luyện miệt mài cho chiến dịch săn vàng SEA Games 30. Thậm chí ông còn phải loại bớt 12 cầu thủ trẻ giỏi để nhường suất cho ba tuyển thủ quốc gia dưới 22 tuổi là Quang Hải, Thành Chung và Văn Hậu. Thêm vào đó, quy định các đội tuyển dự SEA Games 30 đăng ký danh sách chính thức chỉ có 20 cầu thủ, trong đó bao gồm cả hai suất trên 22 tuổi nên ông Park phải tăng cường để đội hình bảo đảm mạnh nhất.

Nếu có cầu thủ U-21 lên tuyển, có thể ông Park để dành cho tương lai, sau lần ông cũng có ngắm nghía một số cái tên như tiền đạo Danh Trung, tiền vệ Xuân Tú, Văn Bửu cho hội quân ngắn ngày ở đội U-22 Việt Nam.

ĐĂNG HUY