Sau khi xem băng ghi hình phân tích lối chơi của chủ nhà Philippines, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn bởi khả năng chơi bóng dài, bóng bổng rất rốt của họ. 

HLV Park Hang-seo đã dặn dò các học trò rất kỹ lưỡng về các phương án khả thi chống không chiến và đích thân ông ra sân thị phạm những khả năng có thể xảy ra trong 90 phút ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Do phải chơi trên sân khách Bacolod, ông Park rất lưu ý cầu thủ ở hàng thủ, đặc biệt là thủ môn phải hết sức tập trung để không thua.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 1
HLV Park Hang-seo chia sẻ với các học trò rất nhiều về cách chơi trước đội chủ sân Bacolod. Ảnh: TRÂM ANH

Có thể ông thầy người Hàn sẽ tạo ra những bất ngờ cho Philippines từ cách sử dụng nhân sự mới mẻ. Ví như chân sút trẻ Hà Đức Chinh chưa đá phút nào sau bốn trận vòng bảng lại là người được ông Park chỉ định trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 30-11.

Cầu thủ của SHB Đà Nẵng chia sẻ: "Các đồng nghiệp Philippines có thể hình to cao và lối đá rất khó chịu. Họ chơi bóng bổng tốt và nguy hiểm ở những pha tạt cánh đánh đầu. Thầy Park đã dạy chúng tôi nhiều về cách ngăn chặn bóng bổng. Về thời tiết và mặt sân ở đây không có vấn đề gì với chúng tôi cả".

Hà Đức Chinh cũng rất hóm hỉnh nói về cựu HLV tuyển Anh giờ dẫn dắt Philippines: "Ông Eriksson rất nổi tiếng nhưng... chẳng thể nào gây áp lực gì cho chúng tôi cả. Đá trên sân mỗi đội là 11 cầu thủ như nhau. Chúng tôi không ngại điều gì. Cá nhân tôi nếu có cơ hội ra sân là “chiến” hết mình. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là chiến thắng Philippines".

Chiều 30-11, ông Park Hang-seo dành nhiều thời gian huấn luyện cho các tiền đạo và thủ môn với bài chống bóng bổng:

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 2
Ông Park hướng dẫn cách đánh đầu phá bóng cho các hậu vệ đội tuyển Việt Nam khi đối diện những tình huống sở trường của đối thủ Philippines.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 3
Tiền đạo Tiến Linh có lợi thế về thể hình và lợi hại với các pha đánh đầu như là một thứ vũ khí bí mặt của ông Park. Tiền đạo của B. Bình Dương ở lần đầu ra sân trận thắng Campuchia ghi bàn bằng đầu giải tỏa thế bế tắc cho đồng đội.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 4
Ông thầy người Hàn chỉnh sửa từng động tác cho học trò và đích thân tung ra những cú sút tập luyện cho các thủ môn.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 5
Đội tuyển Việt Nam giữ nguyên mành lưới ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2012 trên đất khách Philippines có một ý nghĩa rất lớn cho cuộc tái đấu ngày 6-12 ở sân Mỹ Đình.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 6
Ông Park vui tính thường có những hành động gây cười để giải tỏa căng thẳng cho học trò lẫn cho chính mình trước trận quyết đấu. 

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 7
Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ Philippines và ông Park đang tìm mọi cách giúp học trò chiến thắng đối thủ khó chịu.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 8
Lịch sử đối đầu bóng đá Việt Nam có hai trận thắng, hai trận thua trước Philippines và lần này ông Park tự tin sẽ giúp cầu thủ dẫn trước 3-2.

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 9
Ở nhiều lần đối đầu với những cú sút như búa bổ của ông thầy 59 tuổi...

Ông Park dạy tiền đạo ghi bàn và thủ môn chống không chiến - ảnh 10
...Thủ môn Văn Lâm luôn là người chiến thắng và ai cũng hy vọng đôi tay vàng của anh chàng Việt kiều Nga sẽ tiếp tục giữ trinh nguyên mành lưới của đội tuyển Việt Nam trước các chân sút Philippines như sau bốn trận vòng bảng.