Đêm 6-10, đội tuyển Việt Nam có buổi tập duy nhất làm quen sân vận động Sharjah – địa điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước buổi tập, HLV trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo, đồng thời gạch 4 cái tên, rút gọn danh sách còn 23 cầu thủ.

Hậu vệ Nguyễn Thành Chung là một trong những cầu thủ đang nhận được nhiều sự kỳ vọng trong đội hình tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào 0 giờ, ngày 8-10. Theo VFF, hậu vệ của Hà Nội tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của anh và cùng các đồng đội hướng đến một kết quả tốt nhất.

Thành Chung đánh giá Trung Quốc là đối thủ mạnh trong bảng đấu của đội tuyển Việt Nam. Đối thủ nào ở vòng loại thứ ba World Cup cũng đều là có trình độ ở tầm châu lục. Thành Chung chia sẻ: “Chúng tôi phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ”.

Ông Park rút gọn 23 tuyển thủ, soi kỹ tuyển Trung Quốc - ảnh 2
Thành Chung và các đồng đội đã sẵn sàng cho cuộc chơi lớn. Ảnh: AN.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Điều này đã tạo ra tâm lý lo lắng đối với người hâm mộ. Tuy vậy, theo chia sẻ của Thành Chung, sự thiếu vắng của một số cầu thủ không may bị chấn thương không đặt ra vấn đề lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ của Hà Nội cho biết: “Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất đối với đội tuyển, nhưng Ban huấn luyện cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy. Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương.

Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu”.

Ông Park rút gọn 23 tuyển thủ, soi kỹ tuyển Trung Quốc - ảnh 3
Hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam đã trở lại đầy đủ sau chấn thương và thẻ phạt. Ảnh: AN.

Thành Chung cũng chia sẻ thêm cảm nhận của mình về bầu không khí của đội tuyển trước thềm trận đấu với đội tuyển Trung Quốc: “Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng”.

Sau hai buổi tập liên tiếp thực hiện thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, HLV Park Hang-seo đã bắt đầu giảm khối lượng vận động điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các cộng sự chủ yếu rèn giũa thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.