Ông nói: “Trước trận đấu với đối thủ bất kỳ nào, chúng tôi chỉ chuẩn bị phương án cho đối thủ đó. Mỗi trận với Việt Nam ở giải này đều là chung kết. Vì thế, những ngày qua tôi chưa nghĩ nhiều tới Nhật Bản nhưng bây giờ cả hai sẽ gặp gỡ nhau”.

Sáng 17-8, HLV Park Hang-seo có sự điều chỉnh trong kế hoạch tập luyện. Theo đó, nhóm các cầu thủ đá chính chỉ tập hồi phục tại khách sạn và chỉ những cầu thủ thuộc nhóm dự bị tập nhẹ tại sân cỏ nhân tạo của Tập đoàn Samsung. Buổi chiều, đội nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị trận đấu gặp Olympic Nhật Bản.

Ông Park thích gặp người Hàn ở chung kết - ảnh 1
Ông Park muốn đứng nhất bảng D để tránh Hàn Quốc ở vòng knock out. Ảnh: HUY PHẠM

Thầy Park chia sẻ thêm: “Hàn Quốc chắc chắn dẫn đầu bảng E nên buộc chúng tôi phải nhất bảng D để tránh họ. Tôi thích gặp đội bóng quê hương ở trận chung kết hơn. Bất kỳ đội bóng nào đều không mong muốn gặp nhà vô địch Asiad quá sớm ở vòng knock out. Nhật Bản cũng thế và cuộc đụng độ trận cuối bảng D sẽ căng thẳng như một trận chung kết. Tôi làm việc cho bóng đá Việt Nam, còn Hàn Quốc là quê hương tôi. Nếu không thể tránh Hàn Quốc, tôi vẫn sẽ cố gắng làm hết trách nhiệm”.

Hơn nửa năm trước, ở vòng chung kết U-23 châu Á, tiền vệ Quang Hải từng ghi bàn vào lưới U-23 Hàn Quốc nhưng bị lội ngược dòng 1-2.