Phá kỷ lục SEA Games, Huy Hoàng vượt luôn chuẩn A Olympic
(PLO)- Không chỉ phá kỷ lục tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng còn vượt luôn chuẩn A Olympic cự ly 1.500 m tự do nam.

Tại đợt bơi chung kết 1.500 m, không một đối thủ nào đủ khả năng đeo Huy Hoàng khiến đường đua trở thành lộ trình “độc mã”. Với thành tích 14’58”14, Huy Hoàng phá sâu kỷ lục SEA Games 15’20”10 do chính anh thiết lập hai năm trước, đồng thời vượt qua chuẩn A Olympic 15’00”99, chính thức giành suất tham dự Tokyo 2020.

Phá kỷ lục SEA Games, Huy Hoàng vượt luôn chuẩn A Olympic - ảnh 1
Thành tích giành HCV SEA Games 30, đạt chuẩn A Olympic của Huy Hoàng. Ảnh: MINH QUANG

Phá kỷ lục SEA Games, Huy Hoàng vượt luôn chuẩn A Olympic - ảnh 2
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: NGỌC DUNG

Nói về thành tích của mình, kình ngư 19 tuổi chia sẻ: “Phá được kỷ lục chính bản thân mình, tôi rất vui vì điều đó. Thành quả này có được sau hai tháng tập huấn vất vả tại Trung Quốc (từ tháng 9). Đây là thời điểm để tôi cống hiến và chiến thắng bản thân mình”.

Phá kỷ lục SEA Games, Huy Hoàng vượt luôn chuẩn A Olympic - ảnh 3
Huy Hoàng và đàn em Kim Sơn trên mục nhận huy chương SEA Games 30. Ảnh: NGỌC DUNG

Chia sẻ về thành tích vượt chuẩn A của Huy Hoàng, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn hồ hởi cho biết: “Trước khi Hoàng đoạt HCV 1.500 m tự do, chuyên gia đã tiết lộ cho tôi biết Hoàng có thể vượt chuẩn A Olympic. Hoàng là một trong những VĐV rất đặc biệt của bơi Việt Nam.

Chúng tôi có thể đáp ứng những điều kiện tốt nhất, đầu tư để Hoàng có thể chinh phục những huy chương ở các đấu trường cao hơn. Tôi có niềm tin Hoàng sẽ làm được việc gì đó tại Olympic Tokyo sang năm. Để làm được điều đó, Hoàng và chuyên gia sẽ bắt đầu ngay từ tháng 1-2020”.

Trước đó, kình ngư người Quảng Bình đã giành được chuẩn A Olympic cự ly 800 m tự do.

MINH QUANG