Ngày 19-8, thành phần còn sót lại của đội V. Ninh Bình sẽ đại diện Việt Nam bước vào trận tứ kết AFC Cup 2014.

Cũng thời điểm đó, phiên tòa xử chín cầu thủ tham gia bán độ ở vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra. Với các cầu thủ còn bám trụ chơi cho V. Ninh Bình thì ai cũng hiểu họ sẽ đá nốt cái cúp này là xong và hy vọng ông chủ sẽ thương tình thanh toán đầy đủ các khoản lương, thưởng lẫn giải phóng hợp đồng để họ về các CLB mới. Họ hiểu V. Ninh Bình đá AFC Cup chỉ là phần xác khi hồn đã đi theo cái tên bị khai tử từ giữa mùa V-League cùng tai tiếng với chín cầu thủ làm độ.

Giữa phiên tòa đấy và trận bóng thủ tục có điểm gì chung?

Cái chung duy nhất là chẳng ai còn chút sĩ diện hay một tí cái gọi là màu cờ sắc áo và chẳng ai nghĩ đến khán giả nữa cả. Một đằng vì không nghĩ nên mới làm độ còn một đằng thì cố gắng gượng đá cho xong với hy vọng có chút tiền còm từ ông chủ thương tình dù họ là những cầu thủ tử tế.

Trong phiên tòa đấy mọi người mong bầu Trường nói lên sự thật vì sao đã nhiều lần cầu thủ bán nhưng lúc đó ông mới cho “vỡ”.

Lại cũng mong bầu Trường dự trận tứ kết và thương tình các cầu thủ đá tử tế nhưng lại mang phận những người bị hắt hủi vì làm nặng một đội bóng đã giải tán.

Chỉ có bóng đá Việt Nam mới nhiều điều kỳ lạ như thế.

NGUYỄN NGUYÊN