‘Phù thủy trắng’ Troussier cầm quân đối đầu chủ nhà Thái Lan
(PLO)- Sáng 8-10, đội tuyển U-19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier người Pháp có biệt danh “phù thủy trắng” đã lên đường sang Thái Lam tham dự giải bóng đá quốc tế U-19 GSB Bangkok Cup 2019.

Với sự góp mặt của các đội bóng rất mạnh gồm chủ nhà U-19 Thái Lan và hai đội khách mời chất lượng là U-19 Hàn Quốc và U-19 Uzbekistan, giải đấu là một cơ hội rất tốt giúp đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới cuộc đua tại vòng loại U-19 châu Á 2020.

Trước ngày lên đường sang Thái Lan dự giải, thầy trò HLV Philippe Troussier đã trải qua ba giai đoạn luyện quân tại Trung tâm PVF nhằm rà soát, tuyển chọn lực lượng và xây dựng lối chơi.

‘Phù thủy trắng’ Troussier cầm quân đối đầu chủ nhà Thái Lan - ảnh 1
Đội tuyển U-19 Việt Nam có những tiến bộ nhất định dưới thời HLV Troussier. Ảnh: AN.

Sau gần một tháng tập luyện với sự sàng lọc và bổ sung các vị trí cần thiết, HLV Philippe Troussier đã lựa chọn ra 24 cầu thủ cho chuyến du đấu tại Thái Lan. Theo VFF, trong số này có một nửa là các cầu thủ từng thi đấu tại giải vô địch U-18 Đông Nam Á 2019 và nửa còn lại là những gương mặt mới.

Từ ngày 2-10, đội tuyển U-19 Việt Nam có sự góp mặt trở lại của nhóm cầu thủ vừa hoàn thành nhiệm vụ với vai trò trụ cột trong màu áo CLB tại vòng loại giải vô địch U-21 quốc gia 2019  ở các đội Hà Nội, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Viettel. Dưới thời ông thầy người Pháp, đội tuyển trẻ dưới 19 tuổi có những cuộc canh tranh để khẳng định vị rất tích cực. Ông Troussier đã nhiều lần bổ sung cầu thủ và từng loại đến tám cầu thủ do chấn thương hoặc chưa đáp ứng yêu cầu chuyên môn.

‘Phù thủy trắng’ Troussier cầm quân đối đầu chủ nhà Thái Lan - ảnh 2
Các tuyển thủ trẻ Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu chủ nhà Thái Lan. Ảnh: AN

Thông qua giải đấu GSB Bangkok Cup 2019 tại Thái Lan, ông Philippe Troussier hy vọng sẽ có thêm những đánh giá xác đáng hơn về năng lực của đội tuyển nhằm có sự điều chỉnh cần thiết cho giai đoạn huấn luyện tiếp theo.

Theo lịch thi đấu tại GSB Bangkok Cup 2019, đội tuyển U-19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U-19 Thái Lan (19 giờ, ngày 10-10 trên sân Boonyachinda) và trước đó là trận U-19 Hàn Quốc sẽ gặp U-19 Uzbekistan (15 giờ). Hai đội thắng ở hai cặp đấu này sẽ vào thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch, hai đội thua gặp nhau trong trận tranh giải ba diễn ra hai ngày sau đó.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ trở lại trung tâm PVF để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U-19 châu Á 2020.

ANH NHẬT