Sau bốn tháng thi đấu với hợp đồng cho mượn, Công Phượng đã được phía Incheon Utd “gửi lại” sớm hơn dự kiến. Báo chí Hàn Quốc khá công bằng với thông tin Công Phượng trở về CLB cũ với thông tin: “Tiền đạo số một Việt Nam đã có chín trận chơi cho Incheon Utd gồm tám trận ở K-League và một trận tại FA Cup. Trong tất cả trận đấu trên cầu thủ Việt Nam không thể tạo ra dấu ấn hay đột biến cho đội nhà vì không phù hợp với lối chơi chung của Incheon Utd nên đành phải nói lời tạm biệt”.

Có thông tin cho rằng Công Phượng sẽ sang châu Âu khoác áo đội bóng thuộc giải hạng Nhì nước Pháp sau khi tham dự King’s Cup cùng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thất bại ở CLB châu Á, Công Phượng cần có thời gian tìm lại mình hơn là bàn sâu và tính sâu cho việc đi châu Âu vì có thể sẽ làm khổ Công Phượng hơn nếu lại “chột” nữa.

Điều cần thiết với Công Phượng bây giờ là trở về với thầy Park và với các đồng đội cũ hiểu anh hơn lẫn phù hợp với lối đá của anh hơn.

Thế nên ngoài công tác tâm lý của thầy Park, Công Phượng còn cần phải vượt qua chính mình khi gạt qua những tháng ngày đen tối ngồi dự bị ở Hàn Quốc nhiều hơn ra sân để tìm lại cùng các đồng đội Việt Nam.

Phượng ơi! Quên K-League đi để đá King’s Cup! - ảnh 1
HLV Park Hang-seo đã cùng toàn đội đến Buriram (ảnh nhỏ) còn Công Phượng cần quên đi bốn tháng thất bại ở K-League để tìm lại chính mình cùng các đồng đội ở đội tuyển. Ảnh: NGỌC DUNG - SGG

Không phải ngẫu nhiên mà trong các clip quảng bá hay hình ảnh cho King’s Cup, phía chủ nhà Thái Lan luôn lấy hình ảnh Công Phượng làm nền. Nguyên do là từ những gì mà cầu thủ này đã tạo ảnh hưởng với truyền thông Thái Lan. Hơn nữa người Thái luôn đánh giá cao giải K-League so với Thai-League mà có Đặng Văn Lâm, Xuân Trường thi đấu nên “nhầm lẫn” với tầm ảnh hưởng từ cá nhân Công Phượng.

Có lẽ không ai hiểu Công Phượng bằng thầy Park, đặc biệt là những trận mà Công Phượng thi đấu tại Asian Cup, trong đó đá cực hay trong trận thua Nhật 0-1 ở tứ kết. Chính thầy Park đã làm mới Công Phượng nên nhiều khả năng ông thầy người Hàn Quốc này sẽ giúp Công Phượng giải tỏa sức ép sau cú sốc bị trả về sớm từ Incheon Utd.

Hãy quên đi K-League để cống hiến thật tốt cho King’s Cup trong màu áo đội tuyển chứ đừng bận tâm nhiều đến việc có hay không đi châu Âu, Phượng nhé!

Thầy Park trao thêm quyền cho Quang Hải và Văn Toàn

Chiều 2-6, đội tuyển Việt Nam đã hội quân ở Buriram cùng với sự góp mặt kịp thời của Công Phượng (từ Hàn Quốc về) và Đặng Văn Lâm, Xuân Trường đang ở Thái Lan. Sau khi làm thủ tục tại khách sạn Modena ở Buriram, ban huấn luyện đã yêu cầu các cầu thủ di chuyển nhanh vào phòng họp. Tại cuộc họp trên, ban huấn luyện đã công bố Quang Hải và Văn Toàn nhận thêm nhiệm vụ đội phó, còn đội trưởng vẫn là Quế Ngọc Hải.

Toàn đội có buổi tập đầu tiên tại sân Buriram Provincial Central Sports bắt đầu cho chiến dịch King’s Cup đầy thách thức.