Bàn thắng ngay trong hiệp 1 của Nguyễn Anh Đức và pha dứt điểm tinh tế của Phan Văn Đức đã giúp các cầu thủ đội khách Việt Nam giành chiến thắng trên sân vận động Panaad náo nhiệt.

Mặc dù đã chơi các trận vòng bảng với ba trận thắng và một hòa, cầu thủ 22 tuổi Phan Văn Đức lần đầu tiên tại giải đấu cảm thấy rằng anh và đồng đội Việt Nam có một màn trình diễn xuất sắc nhất ở lượt đi bán kết thắng Philippines 2-1.

‘Quái kiệt’ Văn Đức hay nhất trận thắng Philippines - ảnh 1
Phan Văn Đức là cầu thủ chơi hay nhất của tuyển Việt Nam trong chiến thắng chủ nhà Philippines 2-1. Ảnh: TRÂM ANH

“Chúng tôi hài lòng với 90 phút trên sân Panaad và tôi nghĩ rằng đây là trận đấu tốt nhất mà đội tuyển Việt Nam đã chơi tại AFF Cup lần này” - Văn Đức bộc bạch - “Tôi cảm thấy hạnh phúc với kết quả và cách đá của mình. Không chỉ thế, cả đội tuyển đều đã chơi rất tốt.

Có một điều làm nên sức mạnh của chúng tôi là tinh thần chiến đấu tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cũng đảm bảo thực hiện tốt lời khuyên và ý thức chiến thuật từ ban huấn luyện. Nó dẫn đến một kết quả tích cực như thế này”.

‘Quái kiệt’ Văn Đức hay nhất trận thắng Philippines - ảnh 2
Văn Đức và đồng đội hứa hẹn sẽ chơi tốt hơn nữa ở cuộc tái đấu Philippines trên sân Mỹ Đình ngày 6-12. Ảnh: TRÂM ANH

Với ưu thế hai bàn thắng trên sân khách, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội chuẩn bị trận bán kết lượt về vào ngày 6-12 với một tâm trạng hưng phấn. Cầu thủ xuất sắc nhất trận lượt đi Phan Văn Đức vẫn rất khiêm tốn tự nhắc nhở mình rằng mặc dù đội tuyển đang có một vị thế vững chắc nhưng không vì thế mà tự mãn trước cuộc tái đấu ở sân Mỹ Đình.

“Chúng tôi có lợi thế cho trận lượt về sau khi ghi hai bàn thắng trong trận lượt đi. Nhưng chúng tôi cần đảm bảo rằng đội tuyển sẽ tiếp tục gặt hái một kết quả tốt hơn ở Hà Nội, như một món quà tặng cho người yêu bóng đá Việt Nam”.

 (Clip: Những bàn thắng và tình huống ấn tượng trận Philippines - Việt Nam 1-2)