Quân tôi, quân anh trong đội tuyển
(PL)- Câu chuyện quân tôi, quân anh giữa HLV Phạm Minh Đức và HLV Trần Ngọc Thái Tuấn đang trở thành đề tài nóng khi thành lập ban huấn luyện và đội tuyển U-21 Việt Nam.

Xin được trở lại chuyện của đội tuyển U-21 năm 2014 để những ai có tư tưởng quân tôi, quân anh nhìn lại.

Sau vòng chung kết 2014, HLV Phan Công Thìn được chọn làm HLV trưởng đội U-21 Việt Nam dù đội SHB Đà Nẵng không vào được đến chung kết. Phụ với HLV Phan Công Thìn là HLV Phạm Minh Đức của đội á quân Hà Nội T&T và HLV Đinh Văn Dũng của đội vô địch SL Nghệ An. Và ban huấn luyện này chẳng có một sự sĩ diện nào bởi ai cũng xem đây là đội tuyển của chung. Thậm chí trong đội hình U-21 Việt Nam khi ấy, “lính” của HLV Phạm Minh Đức (đội á quân giải trong nước) chiếm áp đảo thành phần trong đội hình xuất phát và nhiều hơn cả đội vô địch SL Nghệ An. Thế nhưng cả bộ ba Thìn, Dũng, Đức đồng lòng và thể hiện tinh thần đoàn kết rất cao với một suy nghĩ chung là vì thời gian lắp ghép không nhiều nên phải lấy một đội làm nòng cốt và bổ sung các vị trí còn lại.

Bộ ba đấy sáng sáng ngồi cà phê bàn công việc và tận tình bên nhau như anh em chứ không có so bì quân tôi, quân anh. Riêng với HLV Phạm Minh Đức (trẻ nhất ban huấn luyện) còn kiêm thêm suất HLV thủ môn và thậm chí kiêm luôn vai trò săn sóc viên mà chẳng nề hà gì.

Trở lại với giải năm nay, khi lùm xùm chuyện không hay giữa ông trưởng đoàn Thái Tuấn và HLV trưởng Minh Đức lại khiến mọi người buồn cho những sự hiểu lầm không đáng có quanh chuyện quân tôi, quân anh.

TẤN PHƯỚC