Quần vợt quốc tế: Đế chế Djokovic!
(PL)- Chạm tay vào chức vô địch Úc mở rộng - Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp, tay vợt Novak Djokovic tự ví mình như con sói đang chạy trên đồi.

Cũng vượt qua nhiều khó khăn như các tượng đài Roger Federer, Nadal… nhưng với cái cách Nole (biệt danh của Djokovic) đang chinh phục mọi đỉnh cao trước mọi đối thủ, “đế chế Djokovic” ít nhất sẽ còn kéo dài vài năm nữa.

Thời điểm này, Nole gần như không có đối thủ xứng tầm, bởi tay vợt người Serbia sở hữu mọi phương tiện tác chiến trước các thể loại đối thủ. Với những người tâm lý yếu dễ nóng giận như Andy Murray, Nole chỉ cần châm mồi để ngọn lửa tức giận bùng lên để giải quyết. Với những đối thủ dưới tầm, kỹ thuật siêu việt là phương cách giúp Djokovic dễ dàng đạt chiến thắng. Đặc biệt với những đối thủ “ngang trình”, chính sự bền bỉ, tập trung cao độ trong từng pha bóng là cách để Nole mang về những chiến thắng.


Novak Djokovic đang thống trị làng banh nỉ. Ảnh: GETTY IMAGES 

Lịch sử thống trị quần vợt thế giới chưa có ai hoàn hảo như Novak Djokovic kể cả thời hoàng kim của Roger Federer - tờ New York Times nhận định.

Sau hơn một năm bắt tay với tượng đài quần vợt Đức - Boris Becker, sự nghiệp của Djokovic cũng lên theo như diều gặp gió. Anh có mặt trong năm trận chung kết Grand Slam (đoạt bốn chức vô địch) cùng hàng loạt danh hiệu vô địch các giải đấu thuộc hệ thống ATP. Với 11 ngôi vương Grand Slam hiện tại, Nole đang bám sát kỷ lục 12 lần đăng quang của Roy Emerson, 14 lần của Nadal và Peter Sampras và cao nhất là vượt cột mốc 17 chức vô địch Grand Slam của Roger Federer.

MINH QUANG