Chỉ còn một ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020 với trận ra quân gặp đội tuyển Lào tại bảng B. Ông thầy người Hàn Quốc đã cho các học trò tập theo khung giờ thi đấu 19 giờ 30 (giờ Việt Nam), dù không có điều kiện làm quen sân đấu chính Bishan.

Khó khăn của thầy trò ông Park ngay từ ngày đầu tiên đến Singapore là chế độ ăn uống tại khách sạn Grand Mercure Roxy chưa hoàn chỉnh. Theo VFF, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận hậu cần của đội tuyển thực hiện kế hoạch bổ sung thực đơn nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ.

Thông qua sự hỗ trợ của một số nhà hàng Việt Nam tại Singapore và sự nhiệt tình giúp đỡ của các kiều bào đang sinh sống ở đây, trong hai ngày qua, trên bàn ăn của các cầu thủ đã có thêm các món ăn mang đậm hương vị quê nhà. Điều này đã góp phần ổn định tâm lý các cầu thủ, giúp toàn đội tập trung vào công tác chuyên môn để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu khai màn.

Quang Hải, Quế Ngọc Hải nghỉ tập chung, đội tuyển Việt Nam ăn uống khó - ảnh 2
HLV Park Hang-seo và trợ lý đưa các tuyển thủ đến tham quan mặt sân Bishan. Ảnh: AN.

Trong buổi họp báo trước giờ khai cuộc AFF Cup, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chia sẻ: “Chúng tôi phải khắc phục những khó khăn ấy một cách khôn khéo nhất có thể. Các tuyển thủ phải cố gắng suy nghĩ một cách tích cực”.

Về công tác chuẩn bị chuyên môn, HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các bài tập di chuyển chiến thuật và chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự. Ông Park cũng đang có trong tay đầy đủ lực lượng khi không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Tuy nhiên , thầy Hàn cũng đặt yếu tố an toàn cho cầu thủ lên trên hết.

Thấy cầu thủ nào có dấu hiệu không ổn, ông Park ngay lập tức yêu cầu bác sỹ điều trị. Đơn cử như trường hợp của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải, dù chỉ đau cơ nhẹ nhưng cũng được tạo điều kiện nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn.

Quang Hải, Quế Ngọc Hải nghỉ tập chung, đội tuyển Việt Nam ăn uống khó - ảnh 3
Quế Ngọc Hải và Quang Hải không tập theo giáo án chung với đồng đội để hồi phục tốt nhất. Ảnh: AN.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, công tác tổ chức tại bất kỳ sự kiện nào ở những ngày đầu tiên đều khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh nằm ngoài dự kiến. Tại AFF Cup 2020 cũng vậy. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, mọi công việc đã bắt đầu vào guồng và Ban tổ chức nước chủ nhà cũng lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự giải, trong đó có đội tuyển Việt Nam nhằm điều chỉnh cho phù hợp.

Ông Tuấn nhắn nhủ: “Thầy trò ông Park Hang-seo là đương kim vô địch, cũng là mục tiêu mà tất cả các đội bóng khác hướng đến. Chúng ta cần phải sự tin vào khả năng và bản lĩnh của chính mình, phấn đấu bảo vệ thành công ngôi vị, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ”.

Thầy trò ông Park ở bảng B lần lượt gặp Lào (ngày 6-12), Indonesia (ngày 12-12), Malaysia (ngày 15-12) và Campuchia (ngày 19-12).