Quang Hải và 'ông trùm' sữa đặc trị đến với trẻ suy dinh dưỡng
(PLO)- Sáng 29-6, tuyển thủ Quang Hải đã đến với các em nhỏ ở huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ trong chương trình “Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” do NutiFood tổ chức.

Mới hơn 6 giờ sáng nhưng gần 1.000 em nhỏ và phụ huynh đã tập trung ở Trường mầm non khu 5, xã Mỹ Lung để đón cầu thủ Quang Hải dù hơn một tiếng sau chương trình mới bắt đầu. Tại đây, các em nhỏ rất vui và hào hứng khi được anh Hải cùng vẽ tranh, hướng dẫn đá bóng, thi sút bóng với thần tượng của mình.

Tham gia chương trình, Hải đã cùng NutiFood tặng quà là một năm uống sữa cho 15 em nhỏ bị suy dinh dưỡng nặng và có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, Quang Hải cho biết mình rất vui và hạnh phúc khi được mọi người, nhất là các em nhỏ chào đón ở đây. Nhìn nhiều em nhỏ suy dinh dưỡng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, Quang Hải rất thương cảm. Cầu thủ của đội Hà Nội đã gửi lời cảm ơn NutiFood cho mình cơ hội gặp gỡ và tặng quà cho các em.

Quang Hải và 'ông trùm' sữa đặc trị đến với trẻ suy dinh dưỡng - ảnh 1
Đông đảo trẻ em Yên Lập gặp gỡ thần tượng Quang Hải. Ảnh: HÀN LAM

Quang Hải cho biết mình rất bận rộn với lịch tập luyện và thi đấu nhưng khi được NutiFood mời tham dự chương trình với thông điệp rất ý nghĩa “Vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi”, anh đã nhận lời với mong muốn lan tỏa thông điệp này cho toàn xã hội.

Tuyển thủ quốc gia này kể, hồi nhỏ mình không có dinh dưỡng tốt nên chiều cao bị hạn chế, ảnh hưởng ít nhiều tới thành tích đá bóng của mình. Vì thế, Quang Hải mong muốn các em nhỏ được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn để ai cũng cao lớn hơn mình.

Quang Hải hy vọng một năm sau trở lại đây, gặp lại những em nhỏ suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn sau khi cùng NutiFood tặng sữa sẽ thấy các bé cao lớn hơn và không còn suy thấp còi nữa.

Quang Hải và 'ông trùm' sữa đặc trị đến với trẻ suy dinh dưỡng - ảnh 2
Quang Hải hồn nhiên chơi bóng cùng các trẻ em. Ảnh: HÀN LAM

Khi nghe các em nhỏ hỏi làm sao để trở thành cầu thủ giỏi, Quang Hải cười và nhắn nhủ: “Muốn trở thành cầu thủ đá bóng giỏi thì phải có thể lực tốt. Các em cần phải ăn uống đầy đủ và chịu khó uống sữa để tăng chiều cao đã chứ đừng “khiêm tốn” như anh. Cùng với năng khiếu, sự bền bỉ tập luyện thì chiều cao sẽ là một lợi thế để các em trở thành cầu thủ giỏi”.

Sau khi chơi đùa cùng các em nhỏ, Quang Hải đã cùng đoàn bác sĩ của NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM đến thăm gia đình bé Trần Phi Hùng (4 tuổi), ở khu 3 xã Mỹ Luông. Em bị suy dinh dưỡng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bé Hùng bị ung thư giác mạc, chỉ còn một mắt. Mắt còn lại là mắt giả.

Gia đình nghèo khó lại không may mắn gặp ai hiến giác mạc nên giờ bé chỉ thấy bằng một mắt bên trái. Ba làm ruộng, mẹ đi Hà Nội làm thuê nên đa số thời gian bé Hùng ở nhà với bà nội. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của bé, Quang Hải rất ngậm ngùi, nhất là khi bà nội bé rươm rướm nước mắt nói Hùng sẽ không bao giờ có cơ hội để trở thành cầu thủ như Quang Hải.

Rất xúc động trước hoàn cảnh của bé, Quang Hải đã động viên gia đình đừng thất vọng, bé vẫn có thể trở thành cầu thủ nếu bé có năng khiếu và cố gắng. Ngoài quà tặng của NutiFood, Quang Hải đã tặng cho bé một quả bóng có chữ ký của mình với mong muốn bé và gia đình không từ bỏ ước mơ trở thành cầu thủ.

Quang Hải và 'ông trùm' sữa đặc trị đến với trẻ suy dinh dưỡng - ảnh 3
Tuyển thủ quốc gia Quang Hải cảm động trước gia cảnh bé Hùng. Ảnh: HÀN LAM

“Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” là  chương trình do nhãn GrowPLUS+ của NutiFood phát động nhân sự kiện được Nielsen chứng nhận ba năm liên tiếp đứng số một Việt Nam trong phân khúc sữa đặc trị và cán mốc một triệu ly sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mỗi ngày.

Chương trình do NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM phối hợp tổ chức với với mục tiêu khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Việt trong tương lai. 

Hành trình đã qua 10  tỉnh thành trên cả nước và Phú Thọ là tỉnh thứ 11 trước khi kết thúc ở Nghệ An vào ngày 3-7. Tại mỗi điểm đến, các bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ NutiFood sẽ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho trẻ nhằm giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu cân. Đồng thời, 15 em nhỏ suy dinh dưỡng, thấp còi trên địa bàn cũng sẽ được NutiFood tài trợ sữa miễn phí trong một năm.

HÀN LAM