AFC nói gì về sự cố nhầm quốc ca tại VCK U-19 châu Á?

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 - 10:21

(PLO)- Một ngày sau khi ban tổ chức sân nhầm quốc ca Hàn Quốc thành quốc ca Triều Tiên thì AFC đã chính thức lên tiếng...

Trong buổi lễ làm thủ tục trước lượt trận thứ hai vòng bảng U-19 châu Á giữa Hàn Quốc-Jordan (cùng bảng U-19 Việt Nam), ban tổ chức sân đã cử nhầm quốc ca Hàn Quốc bằng quốc ca Triều Tiên. Ngay sau khi cử nhầm, ban huấn luyện U-19 Hàn Quốc phản ứng gay gắt. BTC đã ngay lập tức tắt nhạc và cử lại quốc ca Hàn Quốc.

AFC nói gì về sự cố nhầm quốc ca tại VCK U-19 châu Á? - ảnh 1
Sau sự cố nhầm quốc ca thì Hàn Quốc đánh bại Jordan 3-1

Cùng với đó động thái tiếp theo của đội Hàn Quốc là gửi công văn phàn nàn sự cố này.

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức lên tiếng trên bản tin trên website của mình: “AFC xin lỗi đội U-19 Hàn Quốc, xin lỗi LĐBĐ Hàn Quốc. AFC sẽ tiến hành điều tra từng bước về lỗi lầm gây ra sự cố đáng tiếc này và hứa sẽ không bao giờ để lặp lại nữa”.

Theo như quy định của FIFA thì người phải đứng ra chịu trách nhiệm trước tiên là tổng điều phối viên trận đấu. Người này phải có trách nhiệm kiểm tra băng quốc gia của hai đội tuyển quốc gia trước hai giờ đồng hồ kể từ khi bóng trận đấu lăn.

DUY ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.