Có điều là thống kê cho thấy trong sáu đường chuyền của đồng đội cho Messi ăn bàn thì có ba của Alba. Trận El Clasico mùa trước tại Bernabeu cũng chính Alba có đường chuyền quyết định cho Messi ghi bàn ấn định tỉ số 3-2. Ngoài ra, Alba còn có những đường chuyền dài cho tiền đạo cực chuẩn.

2. Bộ ba BBC sung mãn quay lại: Bale, Benzema và Cristiano Ronaldo đêm nay sẽ hợp lại. Bale vẫn có lấn cấn chút chấn thương nhưng tiền đạo xứ Wales đã quay lại ấn tượng và ghi bàn tại FIFA Club World Cup vừa qua.

3. Ronaldo - Suarez: Cả hai “linh hồn” của hai đội là đây, những “cá thể” này đều in đậm dấu giày trong những bàn thắng của mỗi đội. Ronaldo đã ghi tám bàn trong bảy trận gần đây nhất kể cả FIFA Club World Cup. Còn Suarez thì nhảy lên đứng thứ ba danh sách dội bom La Liga, ghi sáu bàn trong năm trận gần nhất của Barcelona tại La Liga.

4. Barcelona sẽ chơi phòng ngự mới với Real: HLV Valverde sẽ bất ngờ trình làng một “phiên bản” mới trong phòng ngự chỉ để đối đầu với Real. Tất nhiên trong khung thành là Ter Stegen ở vị trí trung vệ Thomas Vermaelen sẽ thay thế Umtiti (chấn thương) đá trung vệ. Trong số 24 trận El Clasico gần nhất, chỉ có một trận Barcelona giữ sạch mành lưới.

5. “Thế lực” Brazil: Paulinho trong màu áo Barcelona được kỳ vọng, phía bên Real có Casemiro. Cuộc chiến khu vực giữa sân sẽ khốc liệt, là nơi so đọ của “thế lực” Brazil. Casemiro được ví là “kẻ hủy diệt” và “thần sáng tạo” hỗ trợ cho Modric, Isco và Kroos. Khu vực giữa sân, dự kiến là Barcelona sẽ khó khăn vì Paulinho sau nhiều năm chơi ở Trung Quốc (Guangzhou Evergrande) chưa quen độ khốc liệt khi đối đầu với các tiền vệ Real.