Các ứng viên cầu thủ hay nhất trong năm của FIFA chen chúc ở hạng mục nam nhưng “đơn cực” ở hạng mục nữ. Người sành chuyện bảo rằng đây chỉ là cuộc chạy đua giữa Messi và Ronaldo.

Ai qua mặt nổi Ronaldo và Rapinoe? - ảnh 1
"Điểm yếu" của Van Dijk là cầu thủ phòng ngự

Ở hạng mục nữ chẳng ai sánh nổi với Megan Rapinoe, tiền vệ tấn công của tuyển Mỹ đoạt hai danh hiệu cá nhân tại World Cup 2019 Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc giải cùng với ngôi vô địch World Cup của tuyển Mỹ.

Coi như cuộc chạy đua danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới không ai dám theo với Rapinoe. Tuy nhiên trên bảng danh sách vẫn còn có các ứng viên như đồng đội Alex Morgan, Rose Lavelle, Julie Erts…

Ai qua mặt nổi Ronaldo và Rapinoe? - ảnh 2
Tương tự là De Ligt, nhưng tân binh của Juventus có thể là Cầu thủ trẻ xuất sắc

Riêng ở hạng mục nam, hai tượng đài Messi và Ronaldo thay phiên nhau ẵm danh hiệu này trong 10 năm qua vẫn tiếp tục được đánh giá là cuộc đua song mã, dẫu còn tám cái tên sáng giá khác.

Như ba cầu thủ Liverpool vừa vô địch Champions League là Mo Salah, Van Dijk và Sadio Mane, hai cầu thủ của Ajax là De Ligt vừa về Juventus, De Jong vừa về Barcelona. Tottenham có Harry Kane, PSG có Mbappe, Chelsea có Eden Hazard vừa gia nhập Real. Riêng Luka Modric của Real là Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018 không có mặt trong danh sách.

Ở hạng mục HLV xuất sắc là “cuộc nội chiến ngoại hạng Anh” với Klopp của Liverpool, Guardiola của Man. City và Pochettino của Tottenham.

Hạng mục HLV này, Klopp tỏ ra ưu thế với danh hiệu Champions League và còn dư âm của mùa năm trước đó là á quân.

Ở cầu thủ nam, Ronaldo có danh hiệu vô địch cùng tuyển Bồ Đào Nha ở Nations League. Messi mùa này có một danh hiệu nội địa Cúp nhà vua, trong khi đó trung vệ Van Dijk của Hà Lan cũng sáng giá với Van Dijk là trụ cột của Liverpool vô địch Champions League cùng á quân Nations League với Hà Lan.