Real giữa lúc có vẻ yếm thế hơn Barcelona nhưng mọi chuyện đã đảo lộn sau hiệp 2 tại Bernabeu. Real chưa hẳn là “cọp chết để da” mà còn đó Zidane.

Trung vệ Gerald Pique của Barcelona đã nói rằng đó là hình ảnh tồi tệ nhất của Barcelona trong nhiều năm qua khi đối đầu với Real ở Bernabeu.

Barcelona mất ngôi đầu sau El Clasico, Pique nói gì? - ảnh 1
Vinicous Jr góp một trong hai bàn thắng cho Real.

Cũng theo trung vệ Barcelona, thì đội nhà đã tự thua. Barcelona đã có quá nhiều cơ hội nhưng đã để vuột khỏi tầm tay và tất nhiên bị đối phương trừng phạt.

Trong một trận El Clasico mà những Messi, Grizmann, Melo bỏ lỡ cơ hội không thể rõ ràng hơn thì Real sẽ trỗi dậy và mạnh mẽ hơn để quyết định trận đấu.

Hai bàn thắng của Real vào hiệp 2 do công của Vinicous Jr và Mariano đã giúp Real đánh bại Barcelona 2-0 trong trận siêu kinh điển. Quan trọng hơn là Real đã đòi lại ngôi đầu vượt qua kỳ phùng địch thủ đúng 1 điểm (56 so với 55).

Barcelona mất ngôi đầu sau El Clasico, Pique nói gì? - ảnh 2
Đội trưởng Ramos được Pique khen ngợi thủ lĩnh tinh thần của Real.

Pique cho biết toàn đội đã kiểm soát trận đấu rất tốt ở hiệp 1 cùng với những cơ hội rõ ràng nhưng đây là trận đấu tệ nhất của Barcelona trên sân Bernabeu kể từ thời Pique khoác áo đội A Barcelona đến đó làm khách.

Hiệp 1 cũng cho thấy Barcelona dễ dàng kiểm soát thế trận và nhiều cơ hội ăn bàn tạo ra đồng thời biến Real như những gã leo núi nghiệp dư rất khó khăn. Nhưng sang hiệp 2 thì Pique cũng đã nhận ra một Real mạnh mẽ hơn. Thua trận này Barcelona bị Real soán ngôi đầu nhưng Pique cho rằng cơ hội vô địch La Liga cho Barcelona vẫn còn.

Đội trưởng Sergio Ramos có một vai trò to lớn trong chiến thắng này, chính anh là tấm gương xốc lại tinh thần để Real quật khởi ở hiệp 2.