Rạng sáng nay (14-8), “cáo già” Diego Simeone của Atletico Madrid phải giơ tay đầu hàng trước “tiểu Mourinho” hay còn gọi một biệt danh khác “Mourinho Đức”, đó là Julian Nagelsmann của Leipzig.

Cách mà Leipzig “giết” Atletico hay nói khác đi cách mà Nagelsmann buộc Simeone phải tung cờ trắng thật độc đáo.

Bình luận: Đừng đùa với 'Tiểu Mourinho' - ảnh 1
"Tiểu Mourinho" chúc mừng học trò sau khi đánh bại Atletico.  Ảnh: Reuters

Atletico cũng như Simeone là đội bóng cực kỳ già dặn kinh nghiệm ở đấu trường Champions League. Trong khi đó Leipzig lẫn Nagelsmann là tân binh, ít ra là rất hiếm khi vào được vòng Knock out của giải đấu nghiệt ngã bậc nhất này. Thế mà…

Simeone đã “chết” theo cách rất khó nuốt trôi, đó là bàn thua phút 88 của tác giả Tyler Adams.

Atletico nhận “cái chết” vào phút cuối khi mà thể thức chỉ đá một trận, không còn thời gian và cuộc tái đấu để khắc phục lỗi lầm.

Bình luận: Đừng đùa với 'Tiểu Mourinho' - ảnh 2
"Kèo dưới" Leipzig đã hạ ông lớn Atletico. Ảnh: AFP

Simeone sẽ rất đau đớn khi phải dẫn đoàn quân Atletico rời Lisbon sớm, khi cách họ đến cũng rất muộn.

Trước khi sang Lisbon thì Atletico có hai ca nhiễm COVID-19 và cũng tạo ra vài nỗi lo mơ hồ, thậm chí nhiều người còn nghĩ đến chuyện hoãn trận này. Nhưng không.

Báo chí quốc tế hỏi “Tiểu Mourinho”- Julian Nagelsmann về chuyện có lo lắng ngoài chuyên môn hay không qua hai ca COVID-19 của đối thủ? Nagelsmann bảo rằng, ông không quan tâm, chỉ tập trung thật tốt và đánh bại đối thủ, còn COVID-19 thì có người khác lo.

Và cuối cùng “Tiểu Mourinho” đã làm đúng những gì mình nói.

Tạo nên lịch sử cho một CLB nhỏ, tạo nên tiếng thơm cho chính mình, đoàn quân của “Tiểu Mourinho” tiến vào bán kết Champions League và chạm trán với PSG. Cuộc chạm trán sẽ cực kỳ thú vị vì PSG cũng được dẫn dắt bởi một “cây đa, cây đề khác” và là người Đức, đó là Tuchel.