Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018: ‘Ông lớn’ mở hội
(PLO)- Tất cả các đội bóng lớn đều thở phào nhẹ nhõm sau buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018.

Tối 1/12, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã tiến hành buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 tại Moscow, Nga. Theo đó, gần như không có một bảng đấu nào được gọi là bảng tử thần tại VCK World Cup năm tới ở Nga.

Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018: ‘Ông lớn’ mở hội - ảnh 1Buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018.

Hai bảng được cho là xương nhất là bảng E và F của Brazil và Đức. Theo đó Brazil nằm ở bảng E cùng Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia, còn ĐKVĐ Đức ở bảng F cùng Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu thi đấu đúng sức, cả Đức và Brazil sẽ dễ dàng giành vé đi tiếp ở ngôi đầu bảng. Đây là điều cả hai đội đều hướng tới với quyết tâm và sự tập trung cao nhất. Bởi chỉ cần có một đội nhất và một đội nhì bảng thì Đức và Brazil sẽ phải gặp nhau ở vòng knock-out.

Ngoài ra bảng D có Argentina, Iceland, Croatia và Nigeria cũng là một bảng đấu khá khó và đáng xem. Ở bảng này, ngoài một Argentina vượt trội thì cơ hội giành vé còn lại chia đều cho Iceland, Croatia và Nigeria, trong đó Croatia có vẻ sáng cửa nhất.

Còn nhớ ở VCK World Cup trước, có đến ba bảng đấu “tử thần” đều rất “xương”. Đó là bảng B gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Chile, Úc. Bảng D với Uruguay, Anh, Ý và Costa Rica. Bảng G gồm Đức, Bồ Đào Nha, Ghana và Mỹ.

Kết quả là bốn đội bóng cực mạnh của châu Âu là Tây Ban Nha (đương kim vô địch World Cup lúc đó, bảng B), Anh, Ý (bảng D) và Bồ Đào Nha (bảng G) đã rơi rụng ngay sau vòng bảng.

Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018: ‘Ông lớn’ mở hội - ảnh 2Kết quả bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018.

Ở vòng bảng VCK World Cyup 2018, chỉ có hai trận đấu đáng xem nhất là Tây Ban Nha gặp Bồ Đào Nha và Anh gặp Bỉ. Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng ở bảng B với Ma Rốc và Iran. Anh và Bỉ ở bảng G với Tunisia và đội lần đầu tham dự World Cup Panama.

Trong khi đó, chủ nhà Nga nằm ở bảng tương đối dễ chơi với Saudi Arabia, Ai Cập và Uruguay.

Bảng đấu đáng chú ý khác là bảng C gồm Pháp, Úc, Peru và Đan Mạch. Đây là bảng đấu Pháp tỏ ra quá mạnh so với ba đội còn lại. Tại vòng loại World Cup 2018, cả Peru, Úc và Đan Mạch đều phải đá play-off mới có vé vớt dự VCK World Cup.

Bảng còn lại là bảng H gồm Ba Lan, Senegal, Colombia và  Nhật Bản.

Trận khai mạc World Cup 2018 sẽ diễn ra giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia vào ngày 14/6/2018 trên SVĐ Luzhniki ở Moscow. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/7/2018 cũng trên sân Luzhniki.

PHẠM QUANG