Bóng đá Trung Quốc đã trở lại ra sao?

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 10:31

(PLO)- Bóng đá vùng tâm dịch COVID-19 đã trở lại cuối tuần rồi trong điều kiện ra sao?

Sau năm tháng hoãn vì đại dịch COVID-19, giải Vô địch Quốc gia Trung Quốc (CSL) đã trở lại từ ngày 25-7 vừa qua. Đặc trưng của giải đấu mùa dịch bệnh này ra sao?

16 đội thuộc CSL được chia làm hai bảng đáTô Châu và Đại Liên. Mỗi bảng đá vòng tròn một lượt chọn đội nhất nhì mỗi bảng vào đá bán kết, chung kết. Giải CSL gói gọn trong vòng hai tháng. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trong điều kiện không khán giả.

Bóng đá Trung Quốc đã trở lại ra sao? - ảnh 1
Thủ tục tưởng nhớ các nạn nhân COVID-19 trong trận Guangzhou Evergrande và Shanghai Shenshua và. Ảnh: Khaleej Times

Các trận đấu của vòng khai mạc ngày 25-7 vừa qua đều tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân qua đời vì COVID-19, trên sân dành một phút mặc niệm.

Trong hai tháng đá tập trung này, các cầu thủ… chỉ biết phòng khách sạn, sân tập, sân thi đấu và phòng ăn mà thôi. Họ không được tiếp xúc với bất kỳ thành viên nào của gia đình. Mỗi tuần các cầu thủ được kiểm tra sức khỏe một lần, trong đó chủ yếu là kiểm tra có nhiễm COVID-19 hay không.

Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, tuy nhiên giới cầu thủ chơi bóng ở Trung Quốc từ cầu thủ nội đến cầu thủ ngoại hầu như thoát virus này. Chỉ có mỗi ngoại binh Fellaini (Bỉ) của CLB Guangzhou Evergrande nhiễm bệnh, song không nghiêm trọng. Cựu cầu thủ MU này chữa trị ba tuần trong bệnh viện rồi xuất viện vào tháng tư vừa qua.

THANH PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.