Nếu Arsenal thời Emery không còn chơi thứ bóng đá lắt nhắt và bị ví là “trẻ con chưa lớn” thì các học trò HLV Klopp vẫn duy trì thứ bóng đá gây áp lực luôn lao lên phía trên.

Arsenal bị đánh giá là chiếu dưới nhưng vẫn chơi thứ bóng đá hướng về cầu môn đối phương kết hợp những pha bóng ít chạm nhanh và trực diện.

Liverpool đá sân khách nhưng không hề do dự toan tính và vẫn giàu chất cống hiến bởi thứ bóng đá tấn công.

Rất nhiều cơ hội, rất nhiều tình huống được tạo ra ở hai phía cầu môn nhưng chỉ có hai bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội và đều ở hiệp 2.

Nếu Liverpool từng nổi tiếng với bài pressing thì có lúc ở cuối hiệp 1 Arsenal lại dùng bài đó để hạn chế sức công phá của Liverpool.

Cám ơn Klopp, Emery đưa Arsenal - Liverpool thành đôi công - ảnh 1
Trận cầu đầy chất cống hiến giữa Arsenal và Liverpool. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngược lại thì Liverpool ép sân dồn nén đối thủ nhưng cách họ ghi bàn lại từ phần khởi đầu hiệp 2 có phần chơi chùng xuống để con mồi bất cẩn. Đó là phút 61, từ một pha lộn xộn, Milner tung cú sút mở tỉ số.

Sau lợi thế dẫn bàn, Liverpool lại gia tăng và tưởng hạ nhanh tiêu diệt gọn thì các chân sút liên tiếp bỏ lỡ cơ hội. Để rồi họ phải trả giá bằng bàn thua ở phút 82 khi để Lacazette thoát xuống nhận bóng ở bên trái, loại thủ thành Alisson bằng cú sút từ góc hẹp.

Thời gian còn lại của trận đấu, người xem thực sự “say” với những cú ra đòn mà hai HLV phải rất thoáng và cống hiến thì cầu thủ mới chơi như thế được.