Cha và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi, đã đi máy bay riêng từ Rosario (Argentina) đến Barcelona (Tây Ban Nha) để nói chuyện với Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu. Gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn Messi ở lại sân Nou Camp thêm hai năm nữa với những ưu đãi đặc biệt nhưng chân sút người Argentina cương quyết dứt áo ra đi.

Ứng cử viên chủ tịch CLB, ông Victor Font, là đối trọng của Bartomeu trong cuộc bầu cử chủ tịch Barca vào năm 2021, nói rằng Messi không có khả năng thay đổi quyết định của mình. Thế nên Barca nên tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi để Messi ra đi.

Victor Font khẳng định chủ tịch đương nhiệm Bartomeu phải thực hiện cam kết cho phép siêu sao người Argentina “ra đi bất cứ khi nào anh ấy muốn”. Ông nhắc lại tuyên bố của đối thủ: “Vài tháng trước, chủ tịch Barca nói rằng các cầu thủ có quyền ra đi và giải nghệ bất cứ khi nào họ muốn. Bây giờ, trong hoàn cảnh rất đặc biệt này, ông ấy phải tôn trọng cam kết đó”.

Càng níu kéo Messi, Barca càng mất giá - ảnh 1
Messi quyết rời Barca nhưng còn tranh chấp chuyện ra đi tự do hay phá vỡ hợp đồng thì đã có thông tin cầu thủ này về Man. City với mức lương khủng. Ảnh: GETTY IMAGES

Trả lời câu hỏi liệu Messi có bị CLB phản bội hay không, Font nói thêm: “Tôi nghĩ có một sự mâu thuẫn. Có thể do sự quản lý yếu kém của ban lãnh đạo hiện tại gây ra, khi họ cố gắng che giấu những sai phạm này.

Tôi chắc chắn những gì Messi đã quyết định không phải là kiểu ngẫu hứng vào phút cuối. Anh ta đã suy nghĩ kỹ càng. Tôi rất hy vọng quyết định của Messi có thể thay đổi nhưng khả năng này không thể xảy ra.

Điều quan trọng nhất là cần đảm bảo cuộc chiến pháp lý giữa CLB và Messi dừng lại. Tất cả hãy ngồi xuống và nói chuyện. Hãy đảm bảo cho cuộc chia tay sẽ không rơi vào tình huống tồi tệ hơn nữa. CLB nên tạo điều kiện cho Messi ra đi để không làm hoen ố mối quan hệ lâu dài giữa hai bên trong tương lai”.

Tiền đạo 33 tuổi tiết lộ một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh rời Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do. Về phần mình, Barca khẳng định chắc chắn điều khoản đó hết hạn vào ngày 10-6, nghĩa là bất kỳ CLB nào muốn ký hợp đồng với Messi sẽ phải trả khoản phí mua đứt 700 triệu euro.

Tuy nhiên, thực tế mùa giải đã kéo dài đến tháng 8 do dịch bệnh COVID-19 khiến các giải đấu bị hoãn, chính là cái cớ cho các luật sư của Messi lập luận rằng điều khoản vẫn còn hiệu lực trong trường hợp bất khả kháng.

Càng cố níu kéo Messi, Barca càng lộ ra sự mất giá và mâu thuẫn từ chính nội bộ của mình.

Về Man. City, Messi nhận lương khủng 10,4 triệu bảng/tháng

Messi được cho là đã đồng ý gia nhập Man. City trong năm năm, trước cuộc gặp gỡ giữa cha anh với chủ tịch CLB Barcelona.

Thỏa thuận giữa các bên sẽ biến cầu thủ người Argentina trở thành cá nhân được trả lương cao nhất trong lịch sử môn thể thao vua với giá trị tương đương 10,4 triệu bảng mỗi tháng. Tại đấy, Messi dự kiến sẽ trải qua ba mùa giải tại sân Etihad trước khi gia nhập giải bóng đá nhà nghề Mỹ của tập đoàn City Football Group (CFG) cũng sở hữu đội bóng New York City FC (Mỹ) trong hai năm. Ngoài ra, Messi có thể được cung cấp cổ phần trong CFG như một phần trong gói hợp đồng của anh ấy.

Trước thông tin trên, thầy cũ của Messi hiện cầm quân Man. City là HLV Pep Guardiola cho biết sẽ chỉ ký hợp đồng với Messi theo dạng chuyển nhượng tự do để tuân thủ các quy tắc trong luật công bằng tài chính. Đến giờ, CLB Man. City vẫn giữ im lặng trước các thông tin báo Anh và Tây Ban Nha đăng tải.