Bị bắt buộc phải đá mùa đại dịch COVID-19, các cầu thủ quốc gia vùng Trung Mỹ này rất lo sợ nhưng cũng vì… miếng cơm manh áo.

Thời điểm này bùng phát dịch COVID-19 toàn cầu rất mạnh và khó lường nhưng còn bốn giải VĐQG bóng đá vẫn diễn ra trong điều kiện kín cổng.

Cầu thủ Nicaragua rất sợ dịch COVID-19 nhưng vẫn phải đá - ảnh 1
Giải VĐQG Belarus vẫn đang lăn bóng.

Đó là Nicaragua, quốc gia nằm ở Trung Mỹ, Belerus (châu Âu), Burundi (châu Phi) và Tajikistan (Trung Á). Tâm lý chung của cầu thủ là lo sợ nhưng vì đồng lương nuôi gia đình nên phải ra sân.

Carlos, thủ môn của CLB Deprtivo de Sabanas đang tham dự giải VĐQG Nicaragua nói: “Chúng tôi cố gắng ít va chạm với đối phương, tôi cảm nhận được rằng, bóng đá thời COVID-19 đang có thay đổi, các đội ít giữ bóng, chuyền khi đối phương chưa ập đến và nhịp trận bóng đều đều, chậm chạp”.

Cầu thủ Nicaragua rất sợ dịch COVID-19 nhưng vẫn phải đá - ảnh 2
Pescana của Ý những ngày sắp "đứng hình" cầu thủ đá bóng đeo khẩu trang.

Thủ môn này cũng nói thêm rằng, ai cũng mang tâm lý lo sợ vì biết virus COVID-19 có thể lây qua đường hơi thở trong không khí. Đối thủ của cầu thủ trên sân bây giờ không phải là đối phương mà là căn bệnh dịch.

Các trận bóng ở giải VĐQG Nicaragua đều được đá trong điều kiện kín cổng và được truyền hình trực tiếp qua tivi và Facebook phục vụ khán giả nằm nhà xem.

Ba giải còn lại đang đá là Burundi, Tajikistan và Belarus cũng đá trong điều kiện kín cổng.

Chủ tịch LĐBĐ Nicaragua, ông Jose Maria Bermudez, tiết lộ: “Hiện nay dân cá độ bóng đá trên khắp thế giới dồn về giải Nicaragua để chơi độ, chúng tôi biết được điều này qua truy tìm các IP của các máy tính”.

Độc đáo là nhiều cầu thủ ra sân vừa mang khẩu trang vừa đá bóng, thậm chí nhiều cầu thủ chơi tuyến trên (không phải thủ môn) còn đeo găng tay mềm để tránh tương tác qua da với người khác.