Celtic lên ngôi vô địch Scotland giữa dịch bệnh COVID-19

DUY ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 19/5/2020 - 10:34

(PLO)- Cũng giống như Ligue 1 của Pháp, giải Scotland có nhà vô địch có đội rớt hạng và hăm he kiện tụng vì mùa giải kết thúc sớm.

Lần thứ chín liên tiếp, đội bóng áo sọc xanh-trắng, Celtic lên ngôi vô địch khi mùa giải đang dang dở vì dịch bệnh COVID-19.

Bóng đá Scotland “đứng hình” hôm 13-3 vì đại dịch COVID-19 và còn tám vòng đấu nữa. Tuy nhiên, hôm thứ hai vừa qua, Celtic đã được công bố là nhà vô địch với 13 điểm hơn đội xếp nhì Rangers.

Celtic lên ngôi vô địch Scotland giữa dịch bệnh COVID-19 - ảnh 1
Celtic lần thứ chín lên ngôi vô địch liên tiếp.

CLB Hearts chót bảng là đội xuống hạng. CLB này cũng đang tìm mọi cách tiếp cận với các vấn đề pháp lý để kiện Ban tổ chức giải Scotland.

Cách tính điểm để xác định nhà vô địch của giải Scotland là tính số điểm bình quân trên số trận đấu. Theo đó Celtic, có 80 điểm qua 30 trận đấu, bình quân 2,66 điểm/trận, trong khi đội á quân Rangers do huyền thoại Liverpool dẫn dắt là Steven Gerrard có điểm số bình quân 2,31 điểm/trận.

DUY ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM