Chủ nhà Olympic 2020 cực kỳ quan ngại vì dịch Corona

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 10:50

(PLO)- Thế giới vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu kiểm soát dịch Corona trong khi số người chết và lây nhiễm đang tăng...

Chủ nhà Olympic 2020, Nhật Bản bày tỏ quan điểm cực kỳ quan ngại dịch Corona tác động mạnh lên Olympic 2020 theo chiều hướng rất xấu.

Người Nhật không lo Olympic có thể hoãn hay thậm chí đình chỉ vô thời hạn mà họ lo nạn dịch có thể lan rộng và lâu dài nếu mất kiểm soát như hiện nay.

Chủ nhà Olympic 2020 cực kỳ quan ngại vì dịch Corona - ảnh 1
Thị trưởng Koike của TP Tokyo cực kỳ quan ngại về dịch Corona.

Đúng là tiến thoái lưỡng nan, trong thế Nhật là hàng xóm, rất gần về địa lý với Trung Quốc, đồng thời cũng đã có những ca nhiễm Corona.

Giám đốc điều Olympic Tokyo - ông Toshiro Muto nói: “Chúng tôi cực kỳ lo lắng, cực kỳ quan ngại dịch Corona ảnh hưởng đến Olympic 2020”.

Ông Muto bày tỏ rằng ông hy vọng Trung Quốc thể hiện sự nhanh nhạy và tìm mọi biện pháp để kiểm soát nạn dịch Corona, khôi phục và tạo lòng tin khi Olympic đã cận kề.

Ông Muto cũng cho biết rằng phía Nhật đang thiết lập các đường dây để thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời và cập nhật đến Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ủy ban Para Games Quốc tế (IPC).

Hiện nay đã có 20 quốc gia chính thức công bố có dịch Corona và đã có gần 500 người qua đời.

Ông Saburo Kawabuchi, người đứng đầu làng VĐV Olympic 2020, bày tỏ quan ngại, làng VĐV chứa hơn 11.000 người sẽ là “mảnh đất màu mỡ” để Corona lây lan nếu bây giờ không có những biện pháp nhằm kiểm soát.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.