Một tuần sau ngày ông chủ Vichai người Thái đột ngột ra đi vì tai nạn trực thăng, các cầu thủ Leicester City vẫn chưa nguôi nỗi đau. Tuy nhiên, họ cùng nắm tay nhau quyết tâm tìm một chiến thắng trước khi bay sang Bangkok để dự tang lễ ông chủ của mình.

Tất cả vì “ngài Vichai”

Một trận cầu dạt dào cảm xúc và đầy chất fair play. Đáng ngạc nhiên là trận đấu ở trời Âu nhưng lại mang rất nhiều sự chia sẻ của Đông Nam Á. Phía chủ nhà, ông chủ người Malaysia cũng sẵn sàng dời trận đấu lại nếu phía Leicester City còn chưa nguôi ngoai sau nỗi mất mát và chưa thể lấy lại thăng bằng để ra sân thi đấu. Trong khi đó, cầu thủ Leicester City đau buồn nhưng vẫn hướng về Bangkok, nơi họ sẽ trực chỉ đến ngay sau trận đấu để tiễn đưa vị chủ tịch mà họ rất yêu mến. Không ít cầu thủ khoác vai nhau nhưng không cầm được nước mắt trong lễ mặc niệm. Trên khán đài của đội chủ nhà Cardiff, một lá cờ Thái Lan che kín một góc khán đài cho in dòng chữ R.I.P Vichai và logo CLB Leicester City. Được biết đấy là lá cờ mà phía đội chủ nhà dành tặng và chia sẻ với nỗi mất mát của Leicester City và cũng là mất mát chung của bóng đá Anh.

Thủ môn đội trưởng Kasper Schmeichel trước trận đấu cho biết: “Bản thân tôi và các đồng đội thực sự vẫn còn bất ổn về mặt tinh thần sau sự ra đi đột ngột của ngài Chủ tịch Vichai. Tuy nhiên, toàn đội vẫn phải đứng lên, phải quyết tâm thi đấu với lời hứa sẽ làm tất cả điều tốt nhất để dành tặng ông Vichai và gia đình ông ấy sau những gì họ đã làm cho CLB Leicester suốt nhiều năm qua. Ngay sau trận đấu này, chúng tôi sẽ đến Bangkok để dự tang lễ của ông ấy và chúng tôi muốn mang đến hơi thở từ những nỗ lực của chúng tôi hướng về ông ấy trong trận cầu đầu tiên không có ông với CLB Cardiff…”.

Chữ ‘Sài Gòn’ trên tay áo Leicester và trận cầu nhớ Vichai - ảnh 1
Gray ghi bàn duy nhất cởi áo để lộ dòng chữ “For Khun Vichai”. Các đồng đội đến ôm anh, trong đó có người không cầm được nước mắt. Ảnh: GETTY IMAGES

Chữ ‘Sài Gòn’ trên tay áo Leicester và trận cầu nhớ Vichai - ảnh 2
Lá cờ Thái với dòng chữ R.I.P Vichai, còn phía trên là tấm biển “Visit Vietnam”. Ảnh: GETTY IMAGES

Bóng đá Đông Nam Á gần lại nhờ Leicester City

Lần gần nhất họ cùng ông Vichai đến Bangkok chính là khi kết thúc mùa bóng 2015-2016 và Leicester City tổ chức lễ rước cúp thật hoành tráng ngay tại Bangkok còn linh đình hơn cả lễ rước cúp ở TP Leicester. Một lễ rước cúp mà Kasper Schmeichel nói rằng toàn đội thấy như mình là một phần của đất nước Thái Lan nơi ông Vichai trưởng thành và từ đó tạo dựng tên tuổi ở nhiều nơi cùng việc để lại cái tên rất đậm nét ở Leicester.

Trận đấu đong đầy cảm xúc trên, Leicester City thắng nhọc nhằn Cardiff 1-0 do Demarai Gray ghi ở phút 55. Đã quay cận cảnh sau bàn thắng quý giá đấy, Gray cởi áo lộ dòng chữ “For Khun Vichai” (dành tặng ngài Vichai) cùng cảnh toàn đội chạy đến chung vui sau bàn thắng để tưởng nhớ ông chủ quá cố luôn ghi đậm trong lòng họ.

Hãy nghe các cầu thủ Leicester City tâm sự về những khó khăn trong trận cầu đầy cảm xúc: “Khi bước ra sân khởi động, chúng tôi đã có cảm giác bị mất tập trung vì sự chi phối bởi mất mát khó tin từ tai nạn trực thăng trong suốt tuần qua. Chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều và hơn hết là nghĩ đến món quà cho ông chủ đáng kính để dần lấy lại sự tập trung cần thiết. Hình như ông Vichai đã tiếp sức cho chúng tôi thi đấu không biết mệt mỏi…”.

Cũng trong trận cầu trên, người hâm mộ Việt Nam cảm thấy đồng cảm và gần gũi hơn khi thấy chữ “Sài Gòn” trên tay áo các cầu thủ Leicester City. Dù đó là dòng chữ quảng cáo một sản phẩm mà tập đoàn của ông Vichai sở hữu rất nhiều cổ phần nhưng trong trận cầu giàu cảm xúc đặc biệt khi các cầu thủ Leicester City khoác vai nhau thì dòng chữ đấy thật thân thiện, gần gũi với người hâm mộ Việt Nam.

Bên cạnh đó cũng rất nhiều người thắc mắc mỗi khi nhìn trên lá cờ Thái Lan in dòng chữ R.I.P Vichai thì lại thấy gần đấy có tấm biển lớn với dòng chữ “Visit Vietnam” đặt ngay cạnh bảng đồng hồ điện tử có chữ “Visit Malaysia”.

Bóng đá Đông Nam Á như gần lại với Ngoại hạng Anh và cùng chia sẻ với nỗi mất mát không chỉ của riêng CLB Leicester City.