Chủ tịch FIFA nói ‘nguy hiểm’ Perez bảo ‘cứu bóng đá’

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 12:12

(PLO)- Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino nêu quan điểm cá nhân rằng, đề án Super League không phải “năm ăn, năm thua” và là quá nguy hiểm, trong khi đó Chủ tịch F. Perez của Real Madrid lại bảo “đó là giải đấu cứu bóng đá”.

Cho đến hôm nay (21-4) thì ngay cả Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cũng đã chính thức lên tiếng Super League. Tổ chức này cho rằng, thể thao châu Âu đang phân hóa dữ dội. Nhiều CLB đã nghĩ đến chuyện “tư lợi cá nhân” thay vì tính cộng đồng như vốn dĩ vai trò của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng phải mang trọng trách.

Chủ tịch FIFA nói ‘nguy hiểm’ Perez bảo ‘cứu bóng đá’ - ảnh 1
Chủ tịch Inter Miami- David Beckham cùng người đồng đội cũ Eric Cantona phê phán Super League.  Ảnh: Reuters

Chủ tịch FIFA Infantino cảnh báo sự nguy hiểm khi Super League ra đời nó làm phân hóa bóng đá, điều mà phương châm của FIFA, UEFA hay bất kỳ cơ quan lãnh đạo bóng đá hành động ngược lại, đó là sự chia sẻ và xích gần lại với nhau hơn ở nhiều phương diện.

Chủ tịch Infantino lại một lần nữa lên tiếng là “Super League chẳng phải là canh bạc 5-5 mà nó còn rất nguy hiểm”.

Thế nhưng ông Chủ tịch Perez của Real Madrid cho rằng giải Super League ra đời là nó cứu bóng đá.

Một ngày trước Chủ tịch Perez cũng tố cáo UEFA là tổ chức độc tài, thiếu minh bạch. Trong khi các CLB lớn châu Âu mang về rất nhiều tiền cho họ.

Một diễn biến khác cho biết, dù 6 ông lớn anh rút khỏi Super League nhưng đề án vẫn tiếp tục thực thi...

THANH HÀ

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.